Vụ lật tẩy thân phận 'nữ y tá xinh đẹp nhất' chống dịch ở Vũ Hán: Nơi làm việc của nữ chính đáp trả dư luận và kêu gọi sự khoan dung

Sự việc xoay quanh 'nữ quái' Vu Hâm Tuệ tiếp tục khiến cộng động mạng xôn xao.

Mới đây, sự việc 'nữ y tá đẹp nhất' Vu Hâm Tuệ bị lật tẩy thân phận và phơi bày hàng loạt 'phốt' đã khiến dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Được biết, Vu Hâm Tuệ được truyền thông ưu ái gọi là 'Nữ y tá xinh đẹp nhất' trong nửa đầu năm 2020. Cô gái sinh năm 1996 đã đến thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch suốt 50 ngày và được tung hô như một nữ anh hùng.

Trên thực tế, Vu Hâm Tuệ không phải là y tá, cô đã tự đến Vũ Hán với vai trò tình nguyện viên. Nhờ sự linh hoạt trong hoạt động ở tuyến đầu nên cô được nhiều người biết đến, thậm chí còn nổi tiếng hơn các bác sĩ và y tá ở Vũ Hán.

Với lời nói dối này, cô đã nhận rất nhiều thành tích như: Nhân vật đẹp nhất 2020, Thanh niên chống dịch trẻ đẹp nhất Giang Tô, Nhân vật nổi tiếng trên MXH 2020,...

Thậm chí còn tìm được người yêu điển trai qua những lần tìm chồng online. Tuy nhiên khi câu chuyện tình này trở nên nổi tiếng hơn, sự thật về thân phận của cả 2 nhân vật chính đều lần lượt bị phanh phui.

Xem chi tiết sự việc tại đây.

Vu Hâm Tuệ.

Trang The Paper đưa tin, Trung tâm y tế huyện Như Đông (thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), nơi Vu Hâm Tuệ đang làm việc, đã phản hồi chính thức vào tối ngày 17/10. Đơn vị này cho biết, Vu Hâm Tuệ hiện đang là nhân viên chính thức và được tham gia vào các sự vụ nội bộ của nơi này.

Trung tâm y tế huyện Như Đông cho biết, vào tháng 2/2020, khi dịch bệnh bùng phát, Vu Hâm Tuệ đã chủ động liên hệ hội Cựu chiến binh quận Vũ Xương, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để được tham gia chiến dịch tình nguyện phi y tế trong hơn 50 ngày ở 2 điểm cách ly.

'Hành động của cô ấy phản ánh ý thức trách nhiệm xã hội của một người công dân, và phản ánh sự nhiệt tình của những người trẻ tuổi thực hiện nghĩa vụ xã hội trong thời đại mới', trích nội dung bản thông báo của Trung tâm y tế huyện Như Đông.

Vu Hâm Tuệ từng được truyền thông Trung Quốc gọi là 'Nữ y tá xinh đẹp nhất'.

Về vấn đề tranh chấp tài chính cá nhân của Vu Hâm Tuệ, Trung tâm y tế huyện Như Đông tuyên bố, Vu Hâm Tuệ đã thanh toán các khoản nợ vào ngày 2/3/2020 và hiện không có vụ tranh chấp hay kiện tụng liên quan đến nợ nữa.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện Như Đông cũng thẳng thắn: 'Kết hôn là vấn đề cá nhân, chúng tôi tin rằng cô ấy sẽ xử lý đúng theo pháp luật'. Đồng thời cũng kêu gọi sự khoan dung từ công chúng đối với Vu Hâm Tuệ: 'Hãy khoan dung và yêu thương những người trẻ đang trong quá trình trưởng thành, lấy ưu điểm bù khuyết điểm'.

Thông báo này nhanh chóng khiến dư luận hoang mang, bởi vì trước đó, Ban Tuyên giáo và Ủy ban Y tế Thành phố Nam Thông (tỉnh Giang Tô) đã tiết lộ 'Vu Hâm Tuệ không phải nhân viên y tế cũng không thuộc hệ thống y tế. Cô không phải nhân viên của bệnh viện công hay bệnh viện tư nhân. Cô hoàn toàn không có chứng chỉ y tá'.

Hiện tại sự việc Vu Hâm Tuệ tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm nhất trong ngày 18/10 trên MXH Weibo.

Nguồn: The Paper, Sina

Theo HY LI/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-lat-tay-than-phan-nu-y-ta-xinh-dep-nhat-chong-dich-o-vu-han-noi-lam-viec-cua-nu-chinh-dap-tra-du-luan-va-keu-goi-su-khoan-dung-162201810112746243.htm

Tags: Vu Hâm Tuệ  |  Tin nóng Weibo  |  hot search Weibo  |  Nữ y tá xinh đẹp nhất