Vụ mẹ chi 10 triệu, thuê người bắt cóc con gái: Nguyên nhân do mâu thuẫn về tiền bạc

Liên quan vụ mẹ chi 10 triệu, thuê người bắt cóc con gái, tại cơ quan công an, bà Chi khóc lóc, tỏ ra hối hận vì hành động của mình.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ một số tình tiết liên quan vụ cứu vợ chồng gây thương vong cho 3 người.

Theo đó, cơ quan CSĐT đã khởi tố 7 bị can, trong đó, 1 bị can bị khởi tố về hành vi giết người, 6 bị can bị khởi tố về hành vi bắt người trái pháp luật.

Bà Chi bị khởi tố sau khi thuê người bắt cóc con gái. Ảnh: Dân Việt

6 bị can bị khởi tố về hành vi bắt người trái pháp luật gồm: Võ Thị Kim Chi (53 tuổi); Võ Thành Nhựt (20 tuổi); Nguyễn Văn Tiến (29 tuổi); Dương Văn Tiến (31 tuổi); Trần Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Anh Vĩnh (25 tuổi, cùng cư trú tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Bị can bị khởi tố về hành vi giết người là Trần Ngoại Giao (30 tuổi, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ).

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10h ngày 15/11, bà Chi đã ứng 10 triệu đồng đưa Nhựt thuê taxi dẫn đường cho nhóm đối tượng gồm Nguyễn Văn Tiến; Dương Văn Tiến, Dũng, Vĩnh và Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cùng đi trên ôtô BKS 72A-215.22 đến quán cà phê Tâm Giao nằm trên quốc lộ 53 đoạn thuộc xã Long An (huyện Long Hồ) để bắt chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, là con ruột của bà Chi và là chị ruột của Nhựt) đưa về Vũng Tàu.

Khi nhóm này xông vào quán bắt người, chị Hằng đã la lớn cầu cứu. Lúc này, Giao là chồng Hằng đang đi hái dừa vừa vào đến hông nhà, nghe tiếng kêu cứu phía trước nên chạy ra giải cứu Hằng. Tuy nhiên Giao bị nhóm người này đánh và xịt hơi hơi cay.

Ngay sau đó, Giao cầm cây kim loại có một đầu nhọn đâm về phía nhóm người này. Hậu quả làm Thịnh tử vong, Dũng và Vĩnh bị thương nặng. Sau khi sự việc xảy ra, Giao đã đến công an đầu thú.

Nhựt trốn về Vũng Tàu báo tin cho bà Chi biết sự việc. Sau đó, cả hai mẹ con đã đến Cơ quan điều tra đầu thú.

Theo báo Dân Việt, tại cơ quan công an, bà Chi đã khóc lóc, tỏ ra hối hận vì thuê người bắt con gái, dẫn đến việc một người bị đâm chết và hai người khác bị thương. Nguyên nhân vụ việc được cho là xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc trong gia đình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-me-chi-10-trieu-thue-nguoi-bat-coc-con-gai-nguyen-nhan-do-mau-thuan-ve-tien-bac-a347522.html

Tags: giải cứu  |  giết người  |  Vĩnh Long