Vụ sát hại nam sinh chạy Grab

Vụ nam sinh chạy Grab bị sát hại: Nghi phạm lấy xe của nạn nhân rồi về khoe là mới mua được

Sau khi gây án, chiếc xe Exciter của nam sinh chạy Grab bị nghi phạm Giáp và Trường lấy để bỏ trốn về Yên Bái. Thậm chí, đối tượng Giáp còn khoe với ông đó là xe mới mua.

Nghi phạm Đinh Văn Giáp mô phỏng lại việc đâm nam sinh S. chiều 1/10. Ảnh: Tổ Quốc.

Theo báo Gia Đình Việt Nam, chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã đưa 2 nghi phạm gồm Đinh Văn Giáp (SN 1995, HKTT tại thôn Năm Hăn Thượng, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2000, HKTT tại thôn Khá Thượng 2, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đi thực nghiệm hiện trường vụ sát hại tài xế Grab N.C.S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá).

Thông tin từ CQĐT cho thấy, quá trình thực nghiệm, cơ quan công an thu thập được nhiều tài liệu phù hợp với hiện trường ban đầu nơi xảy ra vụ việc.

Buổi thực nghiệm cho thấy rõ động cơ và quá trình gây án của hai đối tượng. Hai đối tượng sát hại tài xế Grab thừa nhận đã bàn bạc, lên kế hoạch thuê xe ôm chở ra chỗ vắng để cướp tài sản. Trường hợp nạn nhân chống cự hai đối tượng sẽ xử lý ngay.

Trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường để điều tra làm rõ về hành vi giết người, cướp tài sản.

Chiều ngày 2/10, chia sẻ với tờ Tổ Quốc, ông Đinh Văn Bình (77 tuổi, ông nội Giáp, hiện đang sống tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) cho biết vào chiều ngày 28/9, Giáp cùng 2 thanh niên khác về quê chơi với ông trong ít phút rồi đi ngay.

'Nó về được khoảng 4 - 5 phút rồi lại đi ngay. Hôm về, nó khoe với tôi mới mua xe máy trị giá 30 triệu đồng. Lúc nghe cháu bảo mua xe, tôi cũng vui mừng nhưng không ngờ cháu lại đi cướp của người khác...', ông Bình buồn rầu nói.

Ông kể tiếp, đến ngày 29/9, có một số công an đến nhà hỏi về cháu trai, khi biết Giáp không còn ở nhà nên họ đi ngay.

Tới đêm ngày 30/9, ông nhận được tin Giáp bị bắt vì liên quan tới vụ án giết người ở dưới Hà Nội.

Ông Bình rụng rời chân tay khi nghe tin cháu nội gây án. Ảnh: Gia Đình Việt Nam

Ông Bình kể rằng, 2 vợ chồng sinh được 8 người con cả trai và gái. Trong đó, bố Giáp là Đinh Văn Mái (SN 1973) là người con thứ 5 trong gia đình.

Sau khi lập gia đình, vợ chồng Mái có 2 người con là Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn T. (SN 2001). Tuy nhiên, khi Giáp lên 6 tuổi, do cuộc sống gia đình không được hoà thuận nên 2 bố mẹ ly hôn.

Sau đó, Giáp và em trai về ở với ông bà nội còn bố thì nay đây mai đó, mẹ đi thêm bước nữa với 1 người đàn ông ở xã Hạnh Sơn (huyện Văn Chấn, Yên Bái).

'Do thiếu sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ nên từ ngày còn bé 2 anh em nó đã tỏ ra lì lợm, nghịch ngợm. Vợ chồng tôi già yếu, không hiểu được cuộc sống của giới trẻ chỉ biết cố gắng bù đắp phần nào cho cháu bằng bạn, bằng bè...', ông Bình buồn bã nói.

Theo lời ông Bình, khi Giáp học đến lớp 4 thì nghỉ, tới năm 14 tuổi đã xin phép ông bà đi làm ăn xa. Mặc dù cháu đi làm nhưng vợ chồng ông không biết cháu đi đâu, làm gì và Giáp cũng không giúp gì cho vợ chồng ông về mặt kinh tế. Kể từ ngày đi làm xa, mỗi năm Giáp chỉ về thăm ông bà 1 đến 2 lần.

'Không biết nó đi làm ăn như thế nào mà lại giao du với chúng bạn xấu đi buôn người rồi bị bắt đi tù vào năm 2013 tới năm 2018 mới được ra tù...', ông Bình nhớ lai.

Ông tiếp lời, sau khi ra tù Giáp lên Lào Cai làm thợ cơ khí còn bố làm việc bên Trung Quốc.

Cũng không khá hơn anh, em trai Giáp là Đinh Văn T. học đến lớp 7 thì nghỉ và cách đây không lâu T. bị cơ quan công an bắt vì tội trộm cắp tài sản và sau đó bị kết án 1 năm tù.

'Mấy ngày nay, vợ chồng tôi suy nghĩ nhiều đến việc về nhà nạn nhân để thắp cho người ta nén hương nhưng, vợ chồng tôi đã già lại không có người lớn ở nhà nên không biết phải làm như thế nào...', ông tâm sự.

Ông cho biết, tội ác mà cháu mình gây ra đến bậc làm ông bà như vợ chồng ông cũng khó có thể chấp nhận được. Chính vì thế, mọi việc nhờ hết vào cơ quan pháp luật.

Giờ niềm hi vọng duy nhất của vợ chồng ông là em trai Giáp, sau này khi ra tù không đi theo bước xe đổ của anh trai, cố gắng làm người tử tế.

Theo Thanh Tùng (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/vu-nam-sinh-chay-grab-bi-sat-hai-nghi-pham-lay-xe-cua-nan-nhan-roi-ve-khoe-la-moi-mua-duoc-a295425.html

Tags: Văn Chấn  |  Yên Bái  |  thực nghiệm