Vụ ngăn vợ chồng xô xát, bảo vệ bệnh viện bị đâm tử vong: 'Cớ sao anh tôi làm ơn lại mắc oán thế này'

'Chỉ vì can ngăn người ta đánh vợ mà anh tôi lại mất đi cả mạng sống. Anh tôi ra đi quá đột ngột và rất oan ức. Cớ sao anh tôi làm ơn lại mắc oán thế này', em gái nạn nhân cho hay.

Vụ một bảo vệ của Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn (Quảng Nam) bị đâm tử vong khi can ngăn đôi vợ chồng xô xát khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, thương xót.

Nạn nhân là ông Trần Phước H. (62 tuổi, bảo vệ tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Nghi phạm được xác định là Lương Ngọc Thuận (21 tuổi, ở xã Quế An, huyện Quế Sơn).

Nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Công an Quảng Nam

Trao đổi trên Thanh Niên, anh Trần Phước Thái B. (34 tuổi, con trai ông H.) nghẹn ngào: 'Sáng 12/9, tôi cùng người thân, hàng xóm đã đưa cha về với đất mẹ. Sự ra đi của cha quá đột ngột, ai cũng bất ngờ. Nhiều người thân trong gia đình đến thời điểm này vẫn chưa thể chấp nhận sự thật đau lòng này'.

'Thời điểm đó cũng đã đêm tối, do bị đâm hai nhát từ phía sau và quá bất ngờ nên ba tôi đã trở tay không kịp... Gia đình chúng tôi yêu cầu pháp luật phải xử nghiêm hành động bất nhân này', anh B. nói thêm.

Cũng trao đổi trên Thanh Niên, chị Trần Thị N. (36 tuổi, em gái ông H.), cho hay ngày xảy ra sự việc là ngày trực của anh trai mình.

'Chỉ vì can ngăn người ta đánh vợ mà anh tôi lại mất đi cả mạng sống. Anh tôi ra đi quá đột ngột và rất oan ức. Cớ sao anh tôi làm ơn lại mắc oán thế này', chị N. nghẹn ngào.

Nghi phạm Lương Ngọc Thuận - Ảnh: Công an cung cấp/ Zing.vn

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên Zing.vn, bác sĩ Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cho biết, ông H. làm bảo vệ hợp đồng tại đây từ năm 2011. Sự việc xảy ra đúng ca trực của nạn nhân.

'Ông H. làm bảo vệ theo dạng hợp đồng được khoảng 10 năm nay. Hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn. Ông H. là người hiền lành, sống rất tốt, lại làm việc rất có trách nhiệm. Sự ra đi đột ngột của ông khiến tất cả cán bộ nhân viên tại Trung tâm Y tế tiếc thương', Giám đốc Trung tâm Y tế cho hay.

Theo thông tin ban đầu trên Tuổi Trẻ, trước đó con của Thuận bị ốm được đưa vào Trung tâm y tế huyện Quế Sơn để điều trị. Đến khoảng 20h30 ngày 7/9, Thuận có xảy ra mâu thuẫn và ra tay đánh vợ là T. (19 tuổi) đang chăm con ốm tại đây.

Thấy người chồng đánh vợ, ông Trần Phước H. là nhân viên bảo vệ của trung tâm y tế vào can ngăn.

Trong cơn tức giận, Thuận đã dùng dao đâm ông H. gây thương tích vùng sườn. Ông H. được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nhưng đã qua đời tại bệnh viện.

Theo Cự Giải (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/vu-ngan-vo-chong-xo-xat-bao-ve-benh-vien-bi-dam-tu-vong-co-sao-anh-toi-lam-on-lai-mac-oan-the-nay-a292716.html

Tags: Trung tâm Y tế  |  Quế Sơn  |  đánh vợ  |  đột ngột  |  can ngăn  |  Ông H  |  thời điểm