Rơi từ tầng 2 khi đi thang máy

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Thang do chủ đầu tư lắp đặt thêm, sai thiết kế và vận hành chui'

Theo đại diện Ban quản trị chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội), chiếc thang máy 'khó hiểu' khiến một người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống đất do chủ đầu tư lắp đặt thêm, sai thiết kế và vận hành chui.

Trước vụ việc người dân chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, bước ra thang máy rơi từ tầng 2 xuống sảnh bị thương nặng, hiện người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi.

Thang máy nơi xảy ra vụ việc.

Theo vị đại diện Ban quản trị chung cư này cho biết, đầu năm 2020, Hoàng Huy cho lắp đặt thêm 2 chiếc thang máy ở tòa B và C để phục vụ các tầng thương mại riêng, quyền lợi cho Hoàng Huy. Tuy nhiên, việc lắp đặt thêm này, Hoàng Huy không có thông báo gì đến Ban quản trị chung cư.

'Thang làm thêm, không có trong thiết kế ban đầu và chưa biết đã được phê duyệt, kiểm định hay chưa mà đã đưa vào vận hành dẫn đến việc người dân gặp nạn. Đáng lẽ việc này chủ đầu tư phải trình Ban quản trị để nắm được, nhưng không thấy có', vị đại diện nói.

Thang không có lan can, rào chắn vô cùng nguy hiểm.

Cũng theo vị đại diện Ban quản trị, chiếc thang được lắp thêm này cho đội văn phòng sử dụng, phục vụ tầng thương mại và dân có thang riêng để lên nhà. Việc có người dân rơi xuống dưới, có thể do người này đi tậm Gym, bấm nhầm tầng đi vào thang đó và sau đó bước ra, rơi xuống dưới.

Đại diện Ban quản trị cho rằng, phía chủ đầu tư chung cư chưa có thông báo chính thức nào, Ban quản trị đã lập biên bản và yêu cầu Công an Q.Thanh Xuân niêm phong để điều tra, làm rõ.

Sau khi xảy ra vụ việc, thang máy đã được niêm phong.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 5/12, tại toà B thuộc khu chung cư này, hiện thang máy xảy ra vụ việc đã được căng băng rôn bảo vệ và niêm phong. Chiếc thang máy có sảnh nhỏ ra tầng 2 nhưng không có lan can, rào chắn bảo vệ.

Theo người dân tại đây cho biết, chiếc thang này mới được lắp đặt thời gian gần đây. Không hiểu vì lý do gì mà thang máy không được khoá lại, lan can không được lắp rào chắn bảo vệ gây nguy hiểm cho người dân.

Chiếc thang mới xuất hiện trong thời. gian gần đây.

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h chiều ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã rơi từ tầng 2 xuống sảnh.

Rơi từ độ cao khoảng 5 - 6m nên người đàn ông bị thương nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng.

Theo một số cư dân tại đây cho biết, nạn nhân trong vụ việc là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Hoàng Huy). Ông Cường được xác định bị chấn thương nặng, gãy 1 chân, 1 tay và chấn thương cột sống.

Một số cư dân tỏ ra bức xúc do trước cửa ra thang máy tầng 2, là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn, khi bước ra khỏi thang máy không chú ý sẽ dễ bị rơi xuống phía dưới.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Theo Long Quyền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-nguoi-dan-ong-roi-tu-tang-2-thang-may-chung-cu-xuong-dat-o-ha-noi-thang-do-chu-dau-tu-lap-dat-them-sai-thiet-ke-va-van-hanh-chui-22020512123640823.htm

Tags: người đàn ông  |  thang máy chung cư  |  chủ đầu tư  |  ban quản trị  |  Ban quản trị chung cư  |  CP Đầu tư  |  lập biên bản  |  cơ quan chức năng  |  Chấn thương nặng  |  bị thương nặng  |  chủ đầu tư chung cư