Để trẻ em đụng chạm 'vùng nhạy cảm'

Vụ người phụ nữ bán khỏa thân vô tư để trẻ đụng chạm vùng kín: Trẻ ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, lệch lạc giới tính

Theo các chuyên gia tâm lý, những hành vi lệch chuẩn của người phụ nữ bán khỏa thân với những đứa trẻ tiếp tục, lặp đi lặp lại sẽ thành phản xạ có điều kiện trở thành hành động của con. Không chỉ ảnh hưởng tâm lý, trẻ dễ rơi vào sự lệch lạc về giới tính, nghiện tình dục hay xuất hiện khoái cảm tình dục với người thân.

Mạng xã hội những ngày này vẫn xôn xao về loạt clip người phụ nữ bán khỏa thân, vô tư sờ soạng lên vùng kín của bé trai và để trẻ đụng chạm vùng nhạy cảm của mình khiến nhiều người phẫn nộ. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra, xử lý vụ việc.

Về mặt tâm lý, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình và Xã hội, BS Hoàng Thúy Hải, chuyên gia tư vấn 'Cửa sổ tình yêu' cho biết, hành vi của người phụ nữ này dù có mối quan hệ như thế nào với các em bé thì cũng là điều không chấp nhận được. Nếu như lại là chính người mẹ lại càng đáng chê trách nhiều lần, vấn đề rất nghiêm trọng.

Thường về mặt tâm lý, người mẹ có xu hướng bảo vệ con cái của mình, thậm chí họ luôn chuẩn bị cho con cái sẵn sàng đối phó với những hành vi không tốt từ bên ngoài chứ đây còn trực tiếp tạo ra hành vi đó hoặc để cho hành vi đó xảy ra ngay trên chính cơ thể của mình. Người phụ nữ này đã có lệch lạc về hành vi quan hệ tình dục. Lệch chuẩn không đúng cả về mặt đạo đức, sức khỏe với những đứa trẻ, nhất là những đứa trẻ đang bước vào tuổi vị thành niên. Những hành vi đó còn vi phạm pháp luật. Hành vi của người phụ nữ có dấu hiệu của tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ảnh từ clip vụ người phụ nữ bán khỏa thân vô tư để trẻ đụng chạm vùng kín. Ảnh TL

BS Hoàng Thúy Hải phân tích thêm rằng, từ những hình ảnh từ camera cho thấy ở đây người phụ nữ không còn là vô tình mà đã cố tình làm khi cô chủ động sờ soạng vào vùng kín của bé traii.

Có thể những đứa trẻ này chưa bước vào tuổi dậy thì hoặc bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, với những kích thích cơ quan sinh dục (kích thích bằng hình ảnh, trực tiếp…) đều có thể gây ra những ham muốn tình dục chưa đáng có ở lứa tuổi của trẻ khi mà con chưa thực sự trưởng thành. Trẻ nhỏ ở độ tuổi này rất cần sự hỗ trợ của người lớn giáo dục về sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính… để bước vào giai đoạn dậy thì, trưởng thành đúng đắn.

'Những hành vi của người phụ nữ với những đứa trẻ tiếp tục, lặp đi lặp lại sẽ thành phản xạ có điều kiện trở thành hành động của con. Trẻ từ những suy nghĩ lệch lạc nảy sinh những hành vi lệch lạc làm hại bản thân chúng cũng như cho gia đình, xã hội. Xa hơn, trẻ không kiểm soát được rất dễ vi phạm pháp luật ngay khi bước vào tuổi dậy thì chứ chưa cần tới lúc trưởng thành. Thực tế đã có nhiều vụ xâm hại trẻ em, hiếp dâm trẻ em, thậm chí giết người ở những bạn còn rất là trẻ, đang ở lứa tuổi vị thành niên' – BS Hải nhấn mạnh.

BS Hoàng Thúy Hải

Chung quan điểm này, TS. Vũ Thu Hương cũng cho rằng những đứa trẻ trong vụ việc này lớn lên rất dễ có suy nghĩ, hành động lệc lạch tình dục. Tuy nhiên, vấn đề là nếu lệch lạch tình dục liên quan đến trẻ em sẽ để lại muôn vàn hệ luỵ. Trong đó phải kể đến những tác động tiêu cực đến tâm lý và quan niệm đạo đức lúc tuổi thơ sẽ in hằn trong một người trưởng thành trong tương lai.

Lệch lạc tình dục không phải chuyện hiếm gặp ở nước ta mà cũng phổ biến khắp nơi trên thế giới. Nguyên nhân gây lệch lạc tình dục lúc trưởng thành thường do rối loạn quá trình phát triển tâm lý ở thời thơ ấu. Họ có thể từng bị lạm dụng tình dục hoặc trẻ bắt chước hành vi lệch lạc này từ người lớn, từ phim ảnh. Sau cùng khi lớn cũng dễ rơi vào sự lệch lạc về giới tính, nghiện tình dục hay xuất hiện khoái cảm tình dục với người thân.

Theo Phương Thuận/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/vu-nguoi-phu-nu-ban-khoa-than-vo-tu-de-tre-dung-cham-vung-kin-tre-anh-huong-tam-ly-nghiem-trong-lech-lac-gioi-tinh-20200726203206821.htm

Tags: gia đình  |  Lạm dụng tình dục  |  vụ clip người phụ nữ bán khỏa thân  |  bán khỏa thân để trẻ đụng chạm