Vụ người phụ nữ mang hơn 18 triệu đồng tiền giả...đi chợ: Hé lộ chiêu thức lừa đảo của 'nữ quái'

Các tiểu thương phát hiện một người phụ nữ đến mua hàng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã báo cơ quan chức năng. Qua kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng phát hiện trên người phụ nữ này có hơn 18 triệu đồng tiền giả.

Ngày 1/6, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phối hợp với lực lượng công an tạm giữ một người lưu hành tiền giả.

Danh tính người phụ nữ bị bắt quả tang tang trữ, sử dụng tiền giả là Phạm Thị T. (33 tuổi, trú xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình).

Người phụ nữ sử dụng tiền giả vừa bị công an bắt quả tang. Ảnh: Người lao động

Theo tin tức ban đầu, sáng ngày 1/6, đối tượng T. sử dụng nhiều tờ tiền giả mệnh giá 100.000 đồng và 500.000 đồng để mua hàng hóa tại chợ Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ. Phát hiện sự việc, nhiều tiểu thương ở chợ âm thầm trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, xác minh làm rõ sự việc. 

Qua kiểm tra lực lượng chức năng thu giữ 35 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng có số seri giống nhau, 12 tờ mệnh giá 100.000 đồng có số seri giống nhau, tổng số tiền giả thu được là 18,7 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu được khoảng 3,9 triệu đồng là tiền thật sau khi mua hàng được tiểu thương thối lại.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc, tiếp tục điều tra.

Trước đó, vào ngày 31/5, lực lượng chức năng xã Bình Minh, huyện Thăng Bình đã thu giữ 5 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng được một số đối tượng dùng để mua hàng để được thối lại tiền thật. Các tờ tiền giả lưu hành đều mệnh giá 500.000 đồng, kích thước nhỏ hơn tiền thật, màu xanh nhạt hơn, giấy in chất lượng thấp, sờ lên bề mặt không trơn nhẵn, gấp lại thì khó bung ra như tiền thật.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-nguoi-phu-nu-mang-hon-18-trieu-dong-tien-giadi-cho-he-lo-chieu-thuc-lua-dao-cua-nu-quai-a325526.html

Tags: tiền giả  |  mệnh giá  |  mua hàng  |  phát hiện  |  Thăng Bình  |  thu giữ