Thi THPT năm 2020

Vụ nữ sinh bỏ thi để chịu tang bố: Nhiều trường Đại học gửi lời mời tiếp nhận

Chuẩn bị đi thi kỳ thi THPT thì bố mất, nữ sinh Hiền đành phải gác lại để ở nhà chịu tang bố.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, hiện đã có 5 trường đại học trên cả nước gửi lời mời tiếp nhận em Nguyễn Thị Hiền đi học.

Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đúng ngày đầu diễn ra kỳ thi thì bố của Hiền mất. Đành gác lại tất cả, Hiền phải ở nhà để lo việc và chịu tang bố mình.

Chính quyền địa phương cho biết, hoàn cảnh gia đình của Hiền rất khó khăn. 4 năm trước, mẹ của Hiền là bà Nguyễn Thị Hòa bị bệnh nặng và rơi vào tình trạng liệt nửa người. Mọi sinh hoạt cá nhân của bà Hòa đều phải phụ thuộc vào chồng con chăm sóc.

Căn nhà nhỏ của gia đình Hiền.

Tai họa chưa dừng lại ở đó khi mới đây, bố của Hiền cũng được phát hiện đang mang căn bệnh ung thư hiểm ác giai đoạn cuối. Cả gia đình Hiền lúc này rơi vào bế tắc, suy sụp.

Sau nhiều ngày chữa trị, đúng vào ngày Hiền bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời thì bố của Hiền trút hơi thở cuối cùng. Đau đớn, hụt hẫng, Hiền đành gác lại giấc mơ, gác lại mọi việc để ở nhà lo việc cho bố mình.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cho biết, sau khi nắm bắt được hoàn cảnh éo le của Hiền, trường Đại học Hà Tĩnh đã quyết định tiếp nhận nữ sinh này vào học và miễn toàn bộ các khoản học phí. Ngoài ra, trường sẽ lo công việc cho em Hiền sau khi tốt nghiệp ra trường.

'2 ngày trước đoàn lãnh đạo trường Đại học Hà Tĩnh cùng chính quyền huyện Lộc Hà đã về gia đình Hiền để thăm hỏi, động viên tinh thần em Hiền và thông báo cho em về việc tiếp nhận em vào học', ông Hải nói và cho biết hồ sơ của Hiền đủ điều kiện để được đặc cách tốt nghiệp và dự kiến trong ngày 16/7 sẽ có kết quả.

Hiền cho biết, có thể sắp tới sẽ xin vào học trường gần nhà để tiện chăm mẹ, chăm em.

Trao đổi với PV, cô Trần Phương Thảo (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Hiền) cho biết thêm, ngoài trường Đại học Hà Tĩnh thì hiện có 4 trường đại học nữa tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng cũng đã gửi lời mời tiếp nhận Hiền vào học.

Trong số các trường này có cả trường đại học mà trước đó Hiền tính sau kỳ thi sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, hiện Hiền chưa đưa ra quyết định sẽ lựa chọn học trường nào vì hoàn cảnh đang khó khăn.

'Nhà trường, các thầy cô bạn bè chỉ động viên khích lệ để Hiền có lựa chọn cho tương lai thôi. Còn quyết định vẫn là của Hiền', cô Thảo nói.

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, Hiền cho biết rất khó để lựa chọn vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

'Có lẽ muốn tiếp tục con đường học thì em phải chọn học gần nhà thôi. Vì ngoài được trường miễn học phí, em còn có thể đi về trong ngày để tiện chăm sóc cho mẹ và các em', Hiền chia sẻ.

Theo Ngọc Tú/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/vu-nu-sinh-bo-thi-de-chiu-tang-bo-nhieu-truong-dai-hoc-gui-loi-moi-tiep-nhan-8201916716376475.htm

Tags: chịu tang  |  tiếp nhận  |  gác lại  |  vào Học  |  lựa chọn  |  Hoàn cảnh gia đình  |  khó khăn