Ôtô lao xuống sông, 5 người chết

Vụ ô tô lao xuống sông ở Nghệ An khiến 5 người chết: Không có ai thấy 2 xe tông nhau như thế nào

CA huyện Thanh Chương cho biết, từ dấu vết hiện trường để lại có thể thấy tốc độ của chiếc xe ô tô 7 chỗ gặp nạn khiến 5 người tử vong là khá cao.

Cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ vụ ô tô 7 chỗ va chạm với xe máy ở cầu treo Chợ Chùa rồi lao xuống sông Giăng (ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) khiến 5 người tử vong vào tối 4/10 vừa qua.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến nhiều người đặt nghi vấn về việc liệc lái xe có uống rượu bia hay sử dụng chất kích thích gì không?

Chia sẻ về vấn đề này trên báo Pháp luật TPHCM, ông Trần Đình Truyền, Chủ tịch UBND xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương cho biết: 'Chưa thể khẳng định được tài xế có uống rượu, bia. Hiện công tác điều tra gặp khó khăn do cả hai người đi trên xe ô tô và hai người đi trên xe máy đều đã tử vong, không có nhân chứng trực tiếp. Thời điểm tai nạn trời tối, không có người dân nào nhìn thấy hai xe tông nhau như thế nào'.

Thông tin từ Công an huyện Thanh Chương cho biết trên báo Gia đình&Xã hội, từ dấu vết hiện trường có thể xác định nguyên nhân của vụ tai nạn do ô tô đi sai làn đường dẫn tới va chạm với xe máy.

Hiện phải đợi kết quả giám định mới biết được tốc độ của hai phương tiện vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, từ dấu vết hiện trường để lại có thể thấy tốc độ của chiếc xe ô tô là khá cao.

Là một trong số những người từng trực tiếp tham gia cứu nạn, anh Trần Văn Thế (trú xã Phong Thịnh) kể lại trên Vietnamnet: 'Khi tôi chạy đến nơi thì thấy xe máy và 1 người nằm trên cầu, còn ô tô thì nằm dưới sông, 4 bánh chổng lên trời. Do trời tối, nước sông lên cao nên việc cứu nạn gặp khó khăn. Chúng tôi phải dùng dây thừng buộc vào xe rồi kéo lên từ trên bờ, đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài.

Khi vớt chiếc ô tô lên, lực lượng cứu hộ tiếp tục lặn tìm, rà soát lòng sông và phát hiện thi thể anh Hoàng Anh Tuấn. Có thể lúc văng xuống sông, anh Tuấn bị ô tô đè lên người'.

Chiếc xe lao xuống sông từ giữa cầu sông Giăng - Ảnh: Vietnamnet

Chiếc xe lao xuống sông từ giữa cầu sông Giăng - Ảnh: Vietnamnet

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương đã phối hợp với Cơ quan CSĐT, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An, VKSND tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm hiện trường, thành lập Hội đồng khám nghiệm tử thi để làm rõ sự việc.

Theo ông Hoàng Phú Hiền, Giám đốc Sở GTVT tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Nghệ An, từ công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân sơ bộ dẫn đến tai nạn là 'do người điều khiển ô tô không làm chủ tốc độ'.

Thêm vào đó, do cây cầu treo đã xuống cấp, có tuổi thọ 33 năm, nên khi xe đi tốc độ cao đã xảy rung lắc làm tăng thêm nguy cơ dẫn đến tai nạn.

Ngay sáng 5/10, lực lượng thanh tra giao thông Nghệ An đã chốt chặn 2 đầu cầu để tổ chức sửa chữa, gia cố cầu.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 4/10, anh Nguyễn Thế Tuấn (38 tuổi) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở ông Lê Đình Anh (37 tuổi) và ông Lê Đình Quyết (47 tuổi).

Khi xe đi đến khu vực giữa cầu treo sông Giăng thì xảy ra va chạm với xe máy do anh Đào Văn Nam chở theo anh Hoàng Anh Tuấn (28 tuổi).

Sau khi va chạm với xe máy, chiếc ô tô lao qua thanh chắn cầu, rơi xuống sông Giăng. Hậu quả, 3 người ngồi trên ôtô và 2 người đi xe máy đều tử vong. Cả 5 người tử nạn đều quê ở huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Được biết, anh Nguyễn Thế Tuấn mua xe ô tô ở Hà Nội tháng 2 vừa qua với giá hơn 400 triệu đồng. Hàng ngày, anh Tuấn nhận chạy dịch vụ cưới hỏi, vận chuyển người đi viện và có hợp đồng chở một gia đình cùng xã đi Nam Định vào khuya 4/10. Trước chuyến đi Nam Định vài giờ, anh chở hai người bạn cùng xã đi chơi thì gặp nạn.

(Tổng hợp)

Theo Minh Huyền/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-o-to-lao-xuong-song-o-nghe-an-khien-5-nguoi-chet-toc-do-o-to-kha-cao-chua-khang-dinh-tai-xe-co-uong-ruou-bia-162200610095923224.htm

Tags: ô tô lao xuống sông  |  in mới vụ tai nạn 5 người chết ở nghệ an  |  tô đâm xe máy lao xuống sông ở nghệ n  |  ai nạn 5 người chết ở nghệ an  |  ai nạn nghiêm trọng  |  ao xuống sông  |  ụ tai nạn 5 người chết ở Nghệ