Vụ ồn ào chương trình từ thiện: Đề nghị báo cáo Bộ LĐ-TB&XH

Chương trình từ thiện ở Đà Nẵng ghi tên hàng loạt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành Trung ương không đúng.

Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam liên quan đến thông tin trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo đó, các ngày 5 và 6-7, báo Pháp Luật TP.HCM có các bài viết “Đà Nẵng: Một chương trình từ thiện chưa diễn ra đã ồn ào”.

Gala Dinner của “Hành trình kết nối yêu thương” diễn ra tối 4-7.

Bài báo phản ánh Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty cổ phần Xã hội Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam thực hiện chương trình: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Chương trình có treo băng rôn quảng cáo có in logo một số cơ quan báo chí là đơn vị bảo trợ truyền thông và đưa tin cho chương trình, trong khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan báo chí.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 15-5, Công ty cổ phần Xã hội hành trình kết nối yêu thương Việt Nam có công văn gửi Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng (người ký tên là ông Đinh Trọng Vỹ) về việc phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình kết nối yêu thương” số 13 năm 2019 tại Đà Nẵng (trong thư mời gửi các cơ quan báo chí, chương trình được ghi là số 12).

Theo kế hoạch tổ chức chương trình, tổng giá trị phần quà được trao thể hiện là 295 triệu đồng. Tuy nhiên, trong thư mời và thông cáo báo chí, tổng giá trị lên tới 926 triệu đồng và 6 tỉ đồng giá trị bảo hiểm.

Bên cạnh đó, chương trình còn ghi tên hàng loạt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành Trung ương không đúng. Bài báo cho rằng chương trình có dấu hiệu mạo danh, lập lờ, khuất tất.

“Để có căn cứ báo cáo Bộ trưởng, đề nghị đơn vị tiến hành kiểm tra và báo cáo sự việc nêu trên về Bộ LĐ-TB&XH”, văn bản của Bộ LĐ-TB&XH ghi rõ.

Theo VIẾT LONG/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/thoi-su/vu-on-ao-chuong-trinh-tu-thien-de-nghi-bao-cao-bo-ldtbxh-845916.html

Tags: Bộ LĐ TB&XH  |  Chương trình  |  hành trình  |  yêu thương  |  kết nối  |  cơ quan báo chí  |  Quỹ Bảo