Vụ phi tang xác trong bê tông: Nhóm nghi phạm tu luyện pháp luân công

Nhóm nghi phạm liên quan đến vụ sát hại 2 thi thể rồi giấu trong bê tông tại ngôi nhà ở Bình Dương đã khai nhận chi tiết kế hoạch man rợ của chúng.

Khách sạn, cũng là nơi tu luyện của nhóm các nghi phạm. Ảnh Tiền Phong

Hôm nay 19/5, công an Bình Dương cho biết, bước đầu nhóm người phụ nữ bị bắt đã khai nhận những tình tiết bí ẩn từ hai xác người được phát hiện tại ngôi nhà số 90, thuộc ấp 5 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) vào tối ngày 15/5.

Danh tính 2 nam nạn nhân bước đầu được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Theo lời khai chi tiết, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, trú tại TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với 2 nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện môn pháp luân công, theo Báo Pháp luật TPHCM.

Trong thời gian hoạt động, nhóm này đến TP. Nha Trang (Khánh Hòa) để tu luyện nhưng bị chính quyền Nha Trang xử lý hành chính. Sau đó, cả nhóm trở về nhà của mẹ Hà là bà Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi) tại quận Tân Phú (TP.HCM) để tiếp tục tu luyện.

Trong thời gian này, Hà thuyết phục bà Hoa bán căn nhà với giá 2 tỷ đồng để lấy tiền đến nơi ở khác. Đến đầu tháng 9-2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) để sinh hoạt.

Trong thời gian này một phụ nữ tên A. cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ nên bà này bỏ đi. Vì sợ bà A. nói ra việc cả nhóm tu luyện tại đây nên nhóm này tiếp tục chuyển đến thuê nhà ấp 5 (xã Hưng Hòa, Bàu Bàng, Bình Dương).

Tháng 12/2018, cả nhóm di chuyển đến huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa- Vũng Tàu) thuê phòng tại một khách sạn. - báo PLO đưa tin.

Một trong 4 phụ nữ bị bắt giữ. Ảnh PLO

Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thanh.

Các nghi can khai, Linh được cho là đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong do thấy "phần quỷ" trong người lấn át. Sau khi Linh chết, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi. Sau gần 1 tuần tu luyện tại đây, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó.

Để tránh gây mùi hôi, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà.

Trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện. Lúc bấy giờ, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập".

Nhóm Hà nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả. Thực hiện ý định giết anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa.

Nhóm chia người đi mua xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Trong lúc cho thi thể vào thùng, do thi thể bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.

Một thời gian sau, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện. - theo thông tin đăng tải trên báo Tiền Phong.

Theo Tường Vy (Tổng hợp)/Thời Đại

Tags: bê tông  |  tu luyện  |  thi thể  |  căn nhà  |  Bình Dương  |  thời gian  |  nghi phạm  |  Tiếp tục  |  Hưng Hòa