Vụ phòng khám có bác sỹ Trung Quốc bị tố sai phạm: Thu hồi giấy phép, đóng cửa phòng khám

Vào cuộc thanh tra, Sở Y tế Nghệ An đã có kết luận và quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động hành nghề khám chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa Vinh.

Chiều 21/9, Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có kết luận sau nhiều ngày thanh tra Phòng khám đa khoa Vinh (trụ sở tại số 12 đường Nguyễn Phong Sắc, TP. Vinh) vì có nhiều phản ánh về các sai phạm trong công tác khám chữa bệnh.

Theo kết quả thanh tra, Phòng khám đa khoa Vinh không đảm bảo đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Tên kỹ thuật chuyên môn trong bảng giá dịch vụ khám, chữa bệnh chưa đúng với tên được phê duyệt.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không thực hiện khám, chữa bệnh nội khoa, da liễu, X-quang, tai mũi họng. Bác sĩ những chuyên khoa này không có mặt ở phòng khám.

Nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh tố Phòng khám đa khoa Vinh 'vẽ bệnh' để móc túi bệnh nhân.

Quá trình kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc. Các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện nhưng lại sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Sau khi thanh tra, Sở Y tế đã có quyết định thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám, chữa bệnh đối với Phòng khám đa khoa Vinh với lý do không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn của phòng khám.

Ngoài quyết định thu hồi giấy phép, Sở Y tế đã xử phạt Phòng khám Đa khoa Vinh số tiền 35 triệu đồng.

Được biết, đây là Phòng khám đầu tiền sử dụng bác sỹ là người Trung Quốc. Phòng khám này có giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung trong khu vực.

Sau thanh tra, Sở Y tế đã thu hồi giấy phép của phòng khám này.

Tại thời điểm kiểm tra mới đây, phòng khám này còn 2 bác sĩ người Trung Quốc, một người phụ trách khoa Sản, người còn lại làm ở khoa Ngoại.

Như đã đưa tin trước đó, Phòng khám đa khoa Vinh dù mới đi vào hoạt động nhưng đã bị rất nhiều người phản ánh có sai phạm như giá đắt, 'vẽ bệnh' để móc túi bệnh nhân.

Trước đó vào tháng 5/2019, cơ quan chức năng cũng phát hiện tại Phòng khám này có 5 người Trung Quốc làm việc trái phép. Tỉnh Nghệ An sau đó đã có quyết định xử phạt mỗi người 20 triệu đồng và yêu cầu hoàn thiện các thủ tục hợp pháp để được làm việc tại Việt Nam.

Sau khi có phản ánh, Sở Y tế Nghệ An đã vào cuộc thanh tra và quyết định đóng cửa phòng khám này vì có nhiều sai phạm.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/vu-phong-kham-co-bac-sy-trung-quoc-bi-to-sai-pham-thu-hoi-giay-phep-dong-cua-phong-kham-8201921914241489.htm

Tags: Trung Quốc  |  phòng khám  |  phòng khám đa khoa  |  thanh tra  |  chữa bệnh  |  sai phạm  |  xét nghiệm  |  bệnh nhân  |  Sở Y tế  |  kiểm tra  |  phụ trách