Vụ sập mái cây xăng An Dương (Hải Phòng) làm 8 người thương vong: Lời kể của nhân chứng

'19h tối 8/8, tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy rầm 1 tiếng rất to. Tôi chạy ra ngoài đường 10 thì thấy giàn giáo đổ mái cây xăng bị sập….' - một người dân sống gần hiện trường vụ sập mái cây xăng cho biết.

Tối ngày 8/8, tại khu vực thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng đã xảy ra vụ sập giàn giáo làm 7 người bị thương nặng và 1 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo

Một người dân sống gần hiện trường cho biết: '19h tối 8/8, tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy rầm 1 tiếng rất to, cứ tưởng là tai nạn giao thông. Tôi liền chạy ngay ra ngoài QL 10 thì thấy giàn giáo đổ mái cây xăng bị sập. Một lúc sau thấy có người hô hoán tìm lực lượng cứu hộ đến để cứu các công nhân ra khỏi đống đổ nát. Rất nhiều sắt thép, giàn giáo bị đổ sập.

Công trình này thi công mấy tháng rồi, hôm làm móng đã bị gãy cẩu nhưng rất may không ai bị thương. Tối nay, lúc trời vừa tạnh mưa thì chủ thầu cho công nhân đổ mái luôn. Lúc giàn giáo bị sập, đơn vị thi công mới đổ được 2 xe bê tông tươi'.

'Đúng ra chủ thầu phải làm giàn giáo bằng cột sắt hoặc thép thì mới đủ lực, đây chủ thầu làm bằng gỗ, nhiều cây gỗ rất nhỏ làm sao chống đỡ được mái bê tông to thế' - một người dân nói.

Được biết đây là công trình xây dựng trái phép, đã bị UBND xã Bắc Sơn lập biên bản vi phạm hành chính ngày 17/7/2019 với nội dung: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép, không phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt.

UBND xã Bắc Sơn lập biên bản vi phạm hành chính đối với công trình xây dựng trái phép

Nội dung sai phạm được cơ quan chức năng lập biên bản

Ngày 1/8, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động xây dựng. Như vậy, đây là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Như Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, tối 8/8, tại công trường xây dựng cây xăng của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân ở xã Bắc Sơn huyện An Dương xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 7 người bị thương và 1 người tử vong.

7 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp gồm: Ông Nguyễn Văn Diệt (57 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương), ông Đoàn Văn Dũng (47 tuổi, ngụ xã Hồng Phong, huyện An Dương), ông Lê Quốc Hưng (48 tuổi, xã Bắc Sơn, huyện An Dương), ông Nguyễn Văn Tiến (48 tuổi, quê Hải Dương), bà Nguyễn Thị Nhàn (46 tuổi, ngụ xã Bắc Sơn, huyện An Dương), bà Nguyễn Thị Xuyến (55 tuổi, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và bà Đoàn Thị Huyền (53 tuổi, ngụ Hải Phòng).

Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Tiệp

Theo Minh Thư/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/vu-sap-mai-cay-xang-an-duong-hai-phong-lam-8-nguoi-thuong-vong-loi-ke-cua-nhan-chung-2019080910430069.htm

Tags: An Dương Hải Phòng  |  Bắc Sơn  |  giàn giáo  |  Huyện An Dương  |  Cây xăng  |  hiện trường  |  chủ thầu  |  sập giàn giáo