Vụ sát hại tài xế taxi ở Hòa Bình: Trước khi gây án, 1 lái xe khác đã may mắn thoát chết

Do nghiện game và thường xuyên sử dụng ma túy đá, Hiền và An cần tiền nên bàn nhau đi cướp tài sản, mục tiêu cướp xe ô tô tư nhân chở khách. Khi đi, các đối tượng chuẩn bị sẵn dao và dây thừng mục đích làm hung khí gây án.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Bùi Văn Hiền (SN 1999) và Bùi Văn An (SN 1997), cùng trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi Giết người, cướp tài sản.

Đối tượng Hiền và An tại cơ quan Công an.

Hiền và An chính là 2 đối tượng đã ra tay sát hại anh Nguyễn Văn N. (SN 1982, trú tại xóm Yên Kim, xã Yên Nghiệp, huyện Lạc Sơn) vào rạng sáng ngày 4/9. Sau đó 2 đối tượng này cướp toàn bộ tài sản của nạn nhân và giấu xác anh N. tại khe núi.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, do nghiện game và thường xuyên sử dụng ma túy đá. Khi hết tiền, Hiền và An đã bàn nhau đi cướp tài sản để lấy tiền sử dụng ma túy và ăn chơi. “Con mồi” mà 2 đối tượng này hướng đến là các tài xế lái xe ô tô tư nhân chở khách. Sau khi lên kế hoạch, An và Hiền đã chuẩn bị sẵn dao và dây thừng làm hung khí khi ra tay cướp tài sản.

Sau khi sử dụng ma túy đá, đến khoảng trưa ngày 4/9, An và Hiền rồi di chuyển về thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) để tìm “con mồi”. Đến khoảng 22h cùng ngày, 2 đối tượng thuê một chiếc taxi đi về hướng rừng Cúc Phương (khu vực giáp Thanh Hóa). Khi đến đây, nhận thấy địa điểm vắng người thuận tiện để ra tay nên 2 đối tượng đã bảo người lái xe cho xuống đi vệ sinh để chờ thời cơ thích hợp ra tay.

Tuy nhiên, lúc này những “biểu hiện lạ” của 2 đối tượng đã không qua được mắt người lái xe. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, người tài xế taxi đã điều khiển xe bỏ chạy để 2 đối tượng ở lại.

Không từ bỏ ý định cướp xe ô tô, Hiền và An tiếp tục đi bộ đến khu vực chợ Mía, xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) để “săn mồi”. Tại đây, lấy lý do gia đình có việc gấp phải về ngay nên 2 đối tượng đã nhờ một người chủ quán bán hàng đêm gọi hộ cho một xe taxi.

Được người quen gọi chở khách, nên anh N. đã đồng ý. Sau đó, thì anh N. đã bị 2 đối tượng sát hại, cướp toàn bộ tài sản và giấu xác tại khe núi thuộc địa bàn xóm Nhuối (xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu).

Hiện, vụ án đang được PC02 Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Thành Phong/Người Đưa Tin

Tags: ra tay  |  sử dụng  |  ma túy  |  Hòa Bình  |  toàn bộ  |  tiếp tục  |  khe núi