Vụ tai nạn 41 người thương vong ở Hòa Bình: Khi xảy ra tai nạn, tài xế xe khách không có giấy phép lái xe

Tài xế xe khách trong vụ tai nạn khiến 41 người thương vong ở Hòa Bình đã bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trước khi xảy ra tai nạn.

Liên quan đến vụ TNGT giữa xe tải chở sắt vụn và xe khách trên QL6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình khiến 41 người thương vong, theo nguồn tin phóng viên nhận được, tài xế xe khách Cao Xuân Hồng (SN 1974, trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) đã bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo đó, vào ngày 20/5/2019, tài xế Hồng điều khiển xe khách BKS 27B - 003.71 đã vi phạm Luật giao thông đường bộ với lỗi 'Đón hành khách không đúng nơi quy định trên tuyến đường đã xác định nơi đón trả khách' do Thanh tra giao thông sở GTVT Vĩnh Phúc lập biên bản xử phạt với số tiền 1.500.000 đồng. Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế này.

Thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế xe khách không có giấy phép lái xe.

Lỗi vi phạm của tài xế Hồng cũng đã được thanh tra giao thông Vĩnh Phúc gửi đến sở GTVT Hải Phòng, nơi cấp giấy phép lái xe cho tài xế Hồng. Trong thông báo ghi rõ tước quyền sử dụng GPLX ô tô số 250039001206, hạng E, cấp ngày 28/1/2015. Cơ quan cấp sở GTVT Hải Phòng. Thời gian tước 2 tháng kể từ ngày 20/5/2019 đến ngày 19/7/2019.

Sáng 25/6, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo sở GTVT Điện Biên cho biết, việc tài xế xe khách Cao Xuân Hồng đã bị tước GPLX trước khi xảy ra tai nạn, phía sở đã nắm được khi làm việc với Công an tỉnh Hòa Bình sau vụ tai nạn.

'Tuy nhiên, trong lệnh vận chuyển của công ty TNHH Long Giang (chủ sở hữu xe khách trong vụ tai nạn có địa chỉ tại Điện Biên) chỉ có tên 2 người và không có tên tài xế Hồng. Khả năng tài xế Hồng đi cùng xe rồi tự ý hoặc họ nhờ vả nhau lái xe', vị lãnh đạo cho hay.

Vị lãnh đạo cũng cho biết, vụ TNGT ở Vĩnh Phúc (xe khách đâm vào đoàn đưa tang ngày 27/3) về cơ bản do tài xế của Long Giang còn vụ TNGT vừa xảy ra ở Hòa Bình là do xe tải, hai vụ hai tính chất khác nhau.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 3 người chết và 38 người bị thương.

Bên cạnh đó, theo cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ô tô tải biển số UN-8500 là phương tiện đăng ký biển số nước ngoài, mã biển số của Liên hợp quốc có thể được đăng ký tại Lào, vì vậy không có trong dữ liệu kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 00h20 ngày 17/6 tại Km 134+300 trên QL6 thuộc địa bàn huyện Mai Châu, Hòa Bình xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe tải chở sắt vụn BKS Lào UN-8500 do tài xế Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển chạy hướng Sơn La - Hà Nội và xe khách giường nằm BKS 27B -003.71 do Cao Xuân Hồng điều khiển chạy theo hướng ngược lại. Hậu quả khiến người 3 chết và 38 bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Theo Thu Huyền/Người Đưa Tin

Tags: xe khách  |  tai nạn  |  giấy phép lái xe  |  sử dụng  |  tước quyền  |  người thương  |  biển số  |  thanh tra giao thông