Vụ tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh: Mẹ bay vào Nam trong đêm, cha nghẹn ngào khi con mới đi làm đã gặp nạn

Theo bà Đông, ngay khi nghe điện thoại báo con trai gặp nạn, bà đã phải mua vé máy bay khẩn cấp một mình từ Nha Trang vào TP.HCM trong đêm.

Liên quan đến vụ nữ tài xế xe BMW say xỉn, điều khiển xe ô tô 4 chỗ tông hàng loạt người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại Ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến 6 người thương vong, sáng nay người nhà của 3 bệnh nhân bị thương nặng đã có mặt tại Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định.

BS Nguyễn Thanh Sử, trưởng khoa Cấp cứu của BV Gia Định cho biết, khoảng gần 23h30, ông nhận được thông tin khoa đã tiếp nhận điều trị cho 5 trường hợp nạn nhân nam bị tai nạn giao thông hàng loạt.

BS Nguyễn Thanh Sử, trưởng khoa Cấp cứu của BV Gia Định.

BS Nguyễn Thanh Sử, trưởng khoa Cấp cứu của BV Gia Định.

Hai trường hợp sơ cấp cứu do xay xát chấn thương phần mềm đã xuất viện ngay sau đó là N.H.P (16 tuổi) và N.C.P (22 tuổi, cùng quê Bình Dương).

3 trường hợp còn lại khá nặng gồm P.H.B (24 tuổi, quê Khánh Hoà) bị gãy 1/3 xương đùi bên trái và đa chấn thương. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, hiện tại ổn và đang trong giai đoạn hồi sức. Bệnh nhân đã được chuyển lên khoa Chấn thương chấn hình và được BS trưởng khoa trực tiếp tiếp nhận.

1 trong 5 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn.

1 trong 5 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn liên hoàn.

Bệnh nhân B. bị gãy xương đùi trái nặng.

Bệnh nhân B. bị gãy xương đùi trái nặng.

Hai trường hợp còn lại đang nằm ở khoa Hồi sức Ngoại gồm H.H.Đ (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) bị chấn thương sọ não, cột sống cổ, gãy xương bàn chân trái, hiện tại sinh hiệu ổn nhưng vẫn còn nguy hiểm.

Khoa Chấn thương chỉnh hình, nơi điều trị cho nam sinh viên.

Khoa Chấn thương chỉnh hình, nơi điều trị cho nam sinh viên.

Riêng trường hợp của bệnh nhân C.T.T (23 tuổi) bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, hàm mặt, ngực bụng, tiên lượng nặng hiện đang hôn mê và phải thở máy. Bệnh nhân được người đi đường đưa vào BV nên ban đầu các BS hoàn toàn không biết tên, tuổi. Đến sáng nay, cha của bệnh nhân đã có mặt tại BV để gặp con.

Bệnh nhân T. bị hôn mê sâu.

Bệnh nhân T. bị hôn mê sâu.

Người cha nghẹn ngào cho hay, con ông mới học ra trường và xin việc làm chưa lâu thì lại xảy ra chuyện. Hiện T. đang là nhân viên tại một ngân hàng.

'Cả đêm qua gia đình đã đi tìm kiếm, không biết cháu đi đâu. Tôi đến BV từ sáng sớm, và thấy các BS đã cố gắng hết sức để cứu con tôi.

Giờ cháu đang hôn mê không biết gì hết, cháu bị chấn thương sọ não nặng, tôi rất lo' – chú Thắng, cha bé T. cho hay.

Tại khoa Chấn thương chỉnh hình, cô Đông, mẹ bệnh nhân B. cho biết nửa đêm khi đang ngủ thì bất ngờ thấy số điện thoại con và hốt hoảng khi nghe con báo gặp nạn. Người phụ nữ chỉ kịp gọi cho bạn ở cùng phòng để ra hiện trường cứu con rồi lập tức soạn áo quần, đặt vé máy bay từ Nha Trang vào TP.HCM trong đêm.

'Đến hơn 6 giờ sáng nay tôi mới có mặt nên không nắm rõ tình tình. Con tôi đang học đại học Bách Khoa, là sinh viên năm cuối rồi. Nó còn một người anh nhưng đi làm xa. Chỉ một mình tôi bay vào với con thôi. Trong cái rủi còn có cái may vì nghe nói có người chết nữa' – người mẹ tâm sự.

Bà Đông từ Nha Trang bay vào TP.HCM trong đêm.

Bà Đông từ Nha Trang bay vào TP.HCM trong đêm.

Tại giường bệnh, anh B. dù đã tỉnh nhưng vẫn còn đau khắp người. Nạn nhân cho biết thời điểm nhập viện anh vừa đi chơi với bạn và đang về nhà. Khi dừng đèn đỏ thì nghe tiếng gì rất mạnh đâm từ phía sau rồi ngất lịm. Tỉnh dậy nạn nhân thấy tối đen như mực và đã vào viện lúc nào không hay.

'Em không biết là ai đã đụng mình và có bao nhiêu người bị tông nữa. Lúc ấy lo cho mình còn chưa xong, giờ người vẫn ê ẩm lắm' – nạn nhân nói.

Khoa Cấp cứu, nơi tiếp nhận ban đầu các nạn nhân.

Khoa Cấp cứu, nơi tiếp nhận ban đầu các nạn nhân.

Trước đó vào khuya 21/10, một xe ô tô biển số TP.HCM do nữ tài xế điều khiển chạy trên đường Điện Biên Phủ hướng từ vòng xoay Điện Biên Phủ về cầu Sài Gòn.

Khi qua ngã tư Hàng Xanh, xe nữ tài xế bất ngờ đâm 5 xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, sau đó đâm tiếp vào xe taxi trên đường rồi mới dừng lại khiến 1 người chết, nhiều người khác bị thương nặng.

Tại cơ quan điều tra, nữ tài xế khai tên Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12), chủ một nhà hàng lớn tại TP.HCM. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định người này điểu khiển xe ô tô khi nồng độ cồn vượt 4 lần quy định cho phép.

Theo Hoàng Lê/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
http://thoidai.com.vn/tin-tong-hop/vu-tai-nan-lien-hoan-tai-hang-xanh-me-bay-vao-nam-trong-dem-cha-nghen-ngao-khi-con-moi-di-lam-da-gap-nan_t218c89n96338