Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Vụ trùm ma tuý Văn Kính Dương: Hotgirl Ngọc Miu biết gói đồ trong phòng là ma tuý

Từ các chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra cho rằng có đủ căn cứ xác định Ngọc biết gói đồ để trong phòng của Giang là ma túy, sau đó chở Huyền đi cất giấu tại khách sạn.

Ngày 5/9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Văn Kính Dương (SN 1970, ngụ TP.Hà Nội), Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, biệt danh Ngọc Miu, ngụ quận 3, TP.HCM) cùng 8 đồng phạm khác về tội Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng Văn Kính Dương còn bị truy tố thêm 3 tội danh: Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Tất cả các bị can bị đề nghị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất lên đến tử hình. 'Ông trùm' Văn Kính Dương được xác định vai trò cầm đầu.

Chiều 14/5, HĐXX TAND TP HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung 8 vấn đề trong đó có yêu cầu điều tra xem Ngọc Miu có biết Văn Kính Dương buôn bán ma tuý hay không để xác định tội danh bị cáo này cho phù hợp.

Trang Zing.vn dẫn theo kết luận điều tra bổ sung của Công an TP.HCM, tại tòa, Ngọc khai biết Dương mua bán ma túy nhưng đây chỉ là lời khai nghi vấn duy nhất của Ngọc đối với Dương, còn trong suốt quá trình điều tra, Ngọc không khai nhận việc biết Dương mua bán ma túy.

Ngọc nói biết gói thuốc lắc Nguyễn Thu Huyền để trong phòng của Lê Hương Giang, sau đó Ngọc chở Huyền đem đi cất giấu. Việc Ngọc nghi ngờ Dương và Giang có mua bán ma túy là ý thức chủ quan của Ngọc.

Từ các chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra cho rằng có đủ căn cứ xác định Ngọc biết gói đồ để trong phòng của Giang là ma túy, sau đó chở Huyền đi cất giấu tại khách sạn nên giữ quan điểm đề nghị truy tố Ngọc về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thêm một kiến nghị điều tra bổ sung nữa là làm rõ dấu hiệu che giấu tội phạm của ông Văn Trọng Thái (bố của Văn Kính Dương) vì trước đó khai vào TPHCM giao 4 tỷ đồng cho Dương trong khi ông Thái biết rõ Dương trốn nã.

Bị cáo Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử hình (Ảnh: Quốc Chiến)

Bị cáo Văn Kính Dương bị đề nghị 2 án tử hình (Ảnh: Quốc Chiến)

Tại kết qủa điều tra bổ sung cho thấy ngày 4/11/2010, Văn Kính Dương trốn khỏi trại giam. Đến ngày 15/5/2012, Dương bị khởi tố về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý và bị ra quyết định truy nã nhưng tại địa phương không có thông tin truy nã Dương.

Vì vậy Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM không có căn cứ xử lý ông Thái về hành vi Che giấu tội phạm.

Trước đó, Viện Kiểm sát TP HCM thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị tuyên phạt Văn Kính Dương tử hình cho 5 tội danh: Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trữ trái phép chất ma túy; Trốn khỏi nơi giam, giữ; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tính đến khi bị phát hiện, Văn Kinh Dương và đồng bọn đã sản xuất được 120kg ma túy đá. (gần 490.000 viên thuốc lắc), Dương đem 72.000 viên thuốc lắc (khoảng 18 kg) bán, thu lợi 3,6 tỷ đồng.

Quá trình điều tra bổ sung, Công an TP.HCM xác định Dương trả công cho đồng bọn khoảng 1,5 tỷ đồng.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc bị đề nghị án tù 20 năm cho tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy. 8 bị cáo còn lại trong đường dây ma túy của Văn Kính Dương bị đề nghị mức án từ chung thân đến tử hình.

(Tổng hợp)

Theo Minh Huyền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/vu-trum-ma-tuy-van-kinh-duong-hotgirl-ngoc-miu-biet-goi-do-trong-phong-la-ma-tuy-20190905235950953.htm

Tags: lừa đảo chiếm đoạt tài sản  |  trốn khỏi nơi giam giữ  |  điều tra bổ sung  |  hotgirl Ngọc Miu  |  văn kính dương  |  ông trùm ma tuý  |  ông trùm Văn Kính Dương  |  trùm ma tuý và người tình ngọc miu

Video bạn có thể quan tâm

Hoãn tuyên án “trùm” ma túy Văn Kính Dương để điều tra bổ sung

Theo LINH SƠN - ANH VĂN/Sài Gòn Giải phóng