Vụ trường gà lớn nhất quận 6 bị triệt phá: 'Ông trùm' có biệt danh Cò ma mãnh thế nào?

Liên quan đến vụ trường gà lớn nhất quận 6 (TP.HCM) bị triệt phá, kết quả điều tra ban đầu xác định, 'ông trùm' có biệt danh tên Cò đã dùng rất nhiều thủ đoạn ma mãnh để qua mặt công an.

Ngày 27/9, cơ quan Công an TP.HCM đang lấy lời khai của Nguyễn Minh Thành (biệt danh là Cò, 43 tuổi) và hơn 100 người khác để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Bước đầu, cảnh sát xác định Nguyễn Minh Thành là đối tượng cầm đầu đứng ra tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà trong nhiều tháng qua tại bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6, TP.HCM). Dưới trướng của Thành là những tay cờ bạc từng mang nhiều tiền án, tiền sự.

Đối tượng Thành. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Sời bạc này đã thu hút hàng trăm con bạc ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Mỗi ngày, nơi đây có hàng trăm người đến sát phạt. Để qua mắt lực lượng chức năng, Thành thường xuyên đổi địa điểm hoạt động, có khi tổ chức trên lầu của một tòa nhà rất lớn. Những nơi mà Thành lựa chọn không phải là địa điểm hẻo lánh, tuy nhiên anh ta dùng đủ chiêu trò để tránh thu hút chú ý của người dân xung quanh.

Ngoài ra, Thành không cho các con bạc chạy xe đến trường gà mà yêu cầu gửi xe, tập trung tại một địa điểm rồi Thành cho đàn em đến chở tới sới bạc. Riêng những người lần đầu đến chơi phải được con bạc 'cũ' dẫn dắt, nếu không sẽ bị loại. Xung quanh trường gà còn được quây tôn kín kẽ.

Ngoài ra, bên ngoài trường gà còn có một quán nước nhỏ cũng có nhiệm vụ cảnh giới, bình phong cho sới bạc.

Đặc biệt, Thành còn cắt cử đàn em túc trực tại trụ sở các đơn vị công an từ phường, quận đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Khi 'cất lưới' chuyên án này, Công an TP.HCM đã sử dụng lực lượng chủ công đến từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ.

Chiều 25/9, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy - Công an TP.HCM đã bất ngờ ập vào bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6) khống chế hàng trăm người đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà. Công an đã đưa gần 200 người về trụ sở để lấy lời khai cũng như mở rộng điều tra vụ án.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-truong-ga-lon-nhat-quan-6-bi-triet-pha-ong-trum-co-biet-danh-ma-manh-the-nao-a340428.html

Tags: trường gà  |  TP. HCM  |  đánh bạc  |  tiền sự  |  công an