Vừa 'đá xoáy' Apple xong, Samsung tính chuyện bán Galaxy S21 không kèm tai nghe, cục sạc

Việc không bán kèm tai nghe, cục sạc trong hộp máy có thể giúp các nhà sản xuất đảm bảo được biên lợi nhuận trên môi thiết bị bán ra.

Samsung Galaxy S21, được Samsung giới thiệu trong năm 2021, nhiều khả năng sẽ không có cả cục sạc lẫn tai nghe bên trong hộp máy, theo một nguồn tin địa phương được SamMobile dẫn lại.

Samsung Galaxy S21 được kì vọng sẽ ra mắt ngay vào đầu năm sau. Ảnh: MacRumors

Trước đó, đầu năm nay, nhiều báo cáo cũng cho biết Samsung đang cân nhắc loại bỏ những phụ kiện nói trên bên trong hộp máy các thiết bị trong tương lai. Dù vậy, điều đáng nói là mới đây Samsung đã công khai 'đá đểu' Apple vì bán iPhone mới mà không kèm theo cục sạc cũng như tai nghe EarPods.

Samsung đã xoáy Apple khi iPhone 12 không bán kèm cục sạc cũng như tai nghe. Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp bạn chưa biết, phụ kiện duy nhất được bán bên trong hộp máy iPhone 12 là cáp sạc USB-C – Lightning. Khi công bố thay đổi này, Apple nói rằng những phụ kiện được hãng loại bỏ vì lý do môi trường. Dù thế, giới phân tích cho rằng nguyên nhân sâu xa đăng sau quyết định của Apple thực tế liên quan đến lợi nhuận. Apple buộc phải loại bỏ chúng để đảm bảo biên lợi nhuận khi chi phí sản xuất iPhone tăng lên vì modem 5G.

Hộp máy iPhone 12 nhỏ hơn đáng kể do loại bỏ nhiều phụ kiện. Ảnh: YouTube

Khi đối thủ lớn cũng không bán kèm cục sạc và tai nghe với điện thoại của mình, Samsung có lẽ cũng muốn tiết kiệm chi phí bằng cách này. Truyền thông Hàn Quốc nói rằng cũng không loại trừ khả năng Samsung chỉ loại bỏ cục sạc bên trong hộp máy Samsung Galaxy S21 trong khi đó vẫn tặng kèm tai nghe cho người dùng.

Ảnh: The Verge

Đây không phải lần đầu tiên Samsung 'đá đểu' những quyết định về thiết kế và sản phẩm của Apple. Năm 2016, Samsung cũng từng 'chọc quê' Apple khi iPhone 7 không có jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống. Dù vậy, đến năm 2018, chiếc Galaxy S8 cũng bị loại bỏ cổng kết nối này.

Theo Thái Sơn - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/samsung-tinh-chuyen-ban-galaxy-s21-khong-kem-tai-nghe-cuc-sac-20201028122118367.html

Tags: Samsung Galaxy S21  |  điện thoại  |  smartphone  |  Samsung