Vừa đánh chặn 4 rocket, Israel lập tức trút tên lửa vào sân bay Damascus của Syria

Sau khi Israel tuyên bố đã đánh chặn 4 tên lửa được phóng từ Syria, nhiều tiếng nổ lớn được ghi nhận xuất hiện gần sân bay quốc tế Damascus vào sáng sớm nay (19/11).

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria(SANA), nhiều tiếng nổ xuất hiện gần sân bay Damascus. Tuy nhiên, SANA không công bố những thông tin chi tiết cũng như vật thể gây ra tiếng nổ, mức độ thương vong và thiệt hại vật chất.

Israel trút tên lửa xuống khu vực gần sân bay quốc tế Damascus của Syria. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ quân đội Syria cho hay, hệ thống phòng thủ tên lửa ở thủ đô Damascus đã ngăn chặn các vật thể bay từ phía Israel tấn công vào khu vực gần sân bay Damascus.

Nguồn tin nhấn mạnh thêm, các hệ thống phòng không Syria 'đã đánh chặn được một vài quả tên lửa'. Đợt tấn công của Israel được cho là nhằm vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria ở thủ đô Damascus. Ngoài ra, đây là những tên lửa được phóng từ dàn chiến đấu cơ của Israel.

Trước đây, các hệ thống phòng không của Syria từng tuyên bố đánh chặn thành công nhiều mục tiêu thù địch. Hồi tháng Một, hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria đã ngăn chặn được đợt càn quét trên không của Israel theo cách gọi của quân đội Nga – Syria. Cùng thời điểm, hệ thống phòng không của Syria đã bắn rơi được 7 tên lửa Israel.

Điều đáng nói, trong một động thái hiếm hoi, Tel Aviv xác nhận đã thực hiện vụ tấn công nhằm vào Syria hồi tháng Một. Theo Israel, đây là đòn trả đũa Syria sau khi một quả rocket rơi xuống khu vực Israel kiểm soát trên cao nguyên Golan.

Vào sáng sớm nay (19/11), quân đội Israel tuyên bố đã đánh chặn 4 tên lửa được phóng từ phía Syria.

'4 quả tên lửa được xác định phóng từ phía Syria về phía bắc Israel. Chúng tôi có thể xác nhận đã đánh chặn toàn bộ 4 tên lửa này bằng hệ thống phòng không của Israel', quân đội Israel chia sẻ trên Twitter.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: Israel tên lửa sân bay Damascus của Syria israel tấn công syria tình hình syria chiến sự ở syria căng thẳng ở syria quân đội syria cao nguyên Golan căng thẳng syria israel

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/vua-danh-chan-4-rocket-israel-lap-tuc-trut-ten-lua-vao-san-bay-damascus-cua-syria-post321553.info

Tags: sân bay  |  đánh chặn  |  tên lửa  |  hệ thống  |  Phòng không  |  tuyên bố  |  Tiếng nổ