Vừa được phép xuất khẩu, máy bay C-2 tối tân của Nhật đã có 2 khách: Ai?

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang tăng cường quảng bá mẫu máy bay vận tải hạng trung C-2 do Tập đoàn Công nghiệp nặng Kawasaki (KHI) chế tạo đến các khách hàng nước ngoài.

Tạp chí quốc phòng IHS Jane's dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, họ sẽ lần đầu tiên đưa máy bay vận tải C-2 ra nước ngoài để giới thiệu đến các khách hàng ở Trung Đông và New Zealand.

Máy bay vận tải KHI C-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản

Máy bay vận tải KHI C-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản

Cụ thể, giữa tháng 11, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản sẽ đưa chiếc C-2 đến UAE để tham dự triển lãm Hàng không Dubai và tới cuối tháng 11, họ sẽ giới thiệu mẫu máy bay này với Không quân Hoàng gia New Zealand.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết, tính năng của máy bay vận tải C-2 đã thu hút sự quan tâm trên các thị trường quốc tế, quyết định đưa mẫu máy bay này tới Trung Đông và New Zealand được xem là cơ hội để trình diễn công nghệ quốc phòng của Nhật Bản.

Các máy bay C-2 chính thức gia nhập Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (JASDF) vào tháng 03/2016. Hiện tại, JASDF đang vận hành 4 chiếc C-2 nhưng dự kiến sẽ đặt mua tổng cộng 60 máy bay để thay thế cho những chiếc Kawasaki C-1 và Lockheed Martin C-130H đã lỗi thời.

C-2, với chiều dài 44m, là máy bay vận tải lớn nhất trong biên chế JASDF. Nó được thiết kế với tầm hoạt động xa hơn các máy bay tiền nhiệm, với tầm bay 5.600km ở tải trọng tối đa 30 tấn.

Theo Ly Vy/Thời Đại

Tags: Máy bay vận tải  |  Bộ quốc phòng Nhật Bản  |  triển lãm hàng không  |  triển lãm hàng không Dubai  |  công nghệ quốc phòng

Video bạn có thể quan tâm

Chiến cơ tàng hình của Nhật Bản lần đầu cất cánh