Vừa ra mắt, smartphone của thương hiệu con Huawei đã bị trì hoãn vì không đạt được chứng chỉ Google

Honor 20 Pro là thiết bị đầu tiên của Huawei bị ảnh hưởng trực tiếp từ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vào ngày 22/5 vừa qua, thương hiệu con của Huawei là Honor đã chính thức tung ra bộ đôi smartphone mới là Honor 20 và Honor 20 Pro. Sự kiện ra mắt của Honor diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Google ngừng cấp phép Android cho Huawei, tuân theo lệnh trừng phạt tập đoàn công nghệ Trung Quốc này của chính phủ Mỹ.

Honor 20 Pro

Không được Google cấp phép, những smartphone tương lai của Huawei (và cả Honor) sẽ không còn được tích hợp cửa hàng Play Store và các dịch vụ Google như Gmail, Youtube hay Google Maps nữa. Chính vì vậy, sự kiện ra mắt của Honor vào ngày 22/5 đã thu hút được sự quan tâm lớn hơn thường lệ, do đây là dòng sản phẩm mới đầu tiên được hãng này công bố sau khi bị Google cắt đứt mối quan hệ.

Xuyên suốt buổi thuyết trình, đại diện của Honor không hề 'hé môi' về sự cố vừa xảy ra mà chỉ tập trung quảng bá những tính năng nổi trội của sản phẩm. Cuối buổi thuyết trình, khi công bố về thời điểm bán, đại diện Honor nói bộ đôi smartphone mới của mình sẽ 'sớm có mặt' chứ không nêu ra mốc thời gian cụ thể.

Tại sự kiện ra mắt, Honor chỉ nói Honor 20 Pro sẽ 'sớm có mặt' mà không đưa ra mốc thời gian cụ thể

Có vẻ như việc Honor không công bố thời điểm cụ thể là hoàn toàn có lý do. Theo thông tin từ trang tin công nghệ Pháp 01net, Honor từng lên kế hoạch bán ra chiếc Honor 20 Pro vào đầu tháng 7. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chiếc máy này vẫn chưa có được chứng chỉ Android từ Google, đồng nghĩa với việc nó không thể chạy các ứng dụng của Google như đã đề cập ở trên. Và khi lệnh trừng phạt từ Mỹ vẫn còn có hiệu lực, Huawei/Honor sẽ không thể yêu cầu Google cấp chứng chỉ cho bất kỳ thiết bị mới nào, từ đó dẫn đến việc Honor 20 Pro sẽ bị trì hoãn.

Không lâu sau khi ban hành lệnh cấm các công ty Mỹ giao thương với Huawei, Bộ Thương mại Mỹ đã tạm nới thời gian trừng phạt trong 3 tháng. Từ nay đến hết ngày 19/8, Huawei sẽ được tiếp tục mua công nghệ và linh kiện của Mỹ để duy trì các hệ thống mạng và cập nhật phần mềm cho các thiết bị hiện nay của người dùng. Không rõ sự nới lỏng này của Mỹ có giúp thay đổi tình thế của chiếc smartphone mới của Honor hay không.

Honor 20 Pro được coi là phiên bản rút gọn của chiếc Huawei P30 Pro với mức giá rẻ hơn. Honor 20 Pro sở hữu chip Kirin 980, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB, màn hình đục lỗ, 4 camera đạt 111 điểm DxOMark... với mức giá 599 euro, rẻ hơn gần một nửa so với mức 999 euro của P30 Pro.

Theo Bình Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/vua-ra-mat-smartphone-cua-thuong-hieu-con-huawei-da-bi-tri-hoan-vi-khong-dat-duoc-chung-chi-google-7201924512348992.htm