Vùng đất rải rác 72.000 tấn kim cương lộ thiên không ai thèm lấy

Nếu đặt chân lên mảnh đất này, tất cả chúng ta đều là triệu phú khi kim cương phủ dưới đế giày.

Kim cương ư? Nghe thấy đã nghĩ đến sự sang trọng và giàu có rồi! Có bao giờ bạn từng nghĩ đến việc lạc vào thế giới kim cương hay chưa? Không phải ở châu Phi, mà đó là ở Đức – nơi 72.000 tấn kim cương lộ thiên mà không ai thèm lấy!

Trời ơi, tin được không? Tin được đi vì mảnh đất Nordlingen tồn tại cả nghìn năm rồi đấy!

Toàn cảnh thị trấn kim cương nhìn từ trên cao.

Nordlingen là một thị trấn cổ kính ở vùng Bavaria, Đức. Ở đây có nhà thờ, hàng trăm ngôi nhà với mái đỏ nhưng điều đặc biệt là nhiều công trình đều được phủ hàng triệu viên kim cương nhỏ.

Thị trấn Nordlingen nằm trong một hố thiên thạch khổng lồ có đường kính gần 25km, sâu khoảng từ 100 đến 150 thước, được gọi là miệng hố Ries Nordlingen.

Đây là một nơi yên bình và cổ điển với các công trình được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic.

Hiện Nordlingen là nơi sinh sống của khoảng 24.000 người. Một trong những điểm du lịch hấp dẫn của thị trấn là gác chuông Daniel 90m từ thời Trung cổ, tòa nhà thị chính được xây dựng từ thế kỷ 13, bảo tàng đường sắt Bavarian, bảo tàng Augenblick và Nhà thờ trung cổ Georgs-Kirche.

Tuy nhiên điều vô cùng đặc biệt ở thị trấn này đó là mọi công trình ở nơi đây này được "dát" bởi 72.000 tấn kim cương, kích thước khác nhau nhưng về cơ bản là vô cùng nhỏ, giống như những hạt bụi, to nhất cũng chỉ khoảng 0.3mm.

Có vẻ mọi người ở đây đã quá quen thuộc với kim cương đến mức nhàm chán nên dù có thấy những viên đá lóng lánh quen thuộc họ cũng làm ngơ?

Không phải vậy đâu vì cơ bản những viên kim cương này siêu nhỏ, bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng qua kính hiển vi, dĩ nhiên giá trị của nó thuộc về khoa học.

Những con đường đi lát kim cương.

Những viên kim cương này được tạo ra sau khi một tiểu hành tinh rơi xuống khu vực Bavaria khoảng 15 triệu năm trước.

Khi thiên thạch va vào Trái Đất, lực tác động khiến đá gneiss lẫn graphite trong vùng hình thành nên kim cương do áp suất khổng lồ lên tới 60 gigapascal.

Nó để lại một hố lớn mà ngày nay thị trấn Nordlingen nằm ở trên. Sự việc cũng tạo ra một loại đá có tên suevite – đá chứa hạt kim cương.

Người dân trong thị trấn sử dụng đá suevite để xây dựng các công trình kiến trúc, và tuyệt nhiên chẳng ai cầm đá về để bán cả!

Ngày nay, khách du lịch đổ dồn tới đây mong được tận mắt chứng kiến những viên kim cương nhỏ bé, cũng như thị trấn kỳ diệu chứa tới hàng chục tấn kim cương mà không ai có ý định khai thác.

Bảo tàng Ries Crate cũng thường xuyên tổ chức các tour du lịch, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu tới du khách thập phương về những mẫu vật thiên thạch lấy từ miệng hố Ries và thu thập những mẫu khác từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Minh Anh/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/vung-dat-rai-rac-72000-tan-kim-cuong-lo-thien-khong-ai-them-lay-a451395.html

Tags: Kim cương  |  thị trấn  |  viên kim cương  |  công trình  |  thiên thạch  |  Bảo tàng  |  nhà thờ  |  nghĩ đến

Video bạn có thể quan tâm

Bí ẩn 'Vùng đất thiêng' nghiêm cấm phụ nữ và trẻ em được bước vào

Theo Vietnamnet