Hoàng quý phi Thái Lan bị phế truất

Vương phi bị Quốc vương Thái Lan trục xuất vì tội ngoại tình cùng 4 người con trai không được thừa nhận giờ có cuộc sống ra sao?

Bà Yuvadhida Polpraserth lưu lạc đến Anh cùng 4 người con trai không được thừa nhận sau khi ly hôn với Quốc vương Thái Lan và mang các cáo buộc ngoại tình, lạm quyền và lừa đảo.

Năm 1996, Thái tử Maha Vajiralongkorn, hiện là Vua Rama X của Thái Lan, tuyên bố ly hôn người vợ thứ hai, cựu diễn viên Yuvadhida Polpraserth. Ông công khai bỏ mọi tước vị của bà Yuvadhida và không thừa nhận bốn người con trai, khi đó đang học ở Anh.

Ngoài ra, ông còn cho người treo cáo thị trên các bức tường cung điện, in hình vợ cũ và một người đàn ông, công khai lên án bà ngoại tình, lạm quyền và lừa đảo. 4 người con trai cũng đều bị tước hộ chiếu ngoại giao và tước hiệu hoàng gia. Thái tử Thái Lan lúc đó chỉ nhận nuôi Công chúa Sirivannavari, người con gái duy nhất được thừa nhận trong 5 người con của cựu Vương phi Yuvadhida.

Không lâu sau khi ly hôn, bà Yuvadhida rời Thái Lan sang Anh, sống cùng với 4 người con trai. Từ đó, cuộc sống của bà ít được biết đến, ngoài chuyện bà là người vợ bị thất sủng của ông Vajiralongkorn, Quốc vương Thái Lan. Sau này, ông còn lấy thêm 3 người vợ khác với những sóng gió hậu cung gây ồn ào trên truyền thông.

Bà Yuvadhida trước khi kết hôn với Quốc vương Thái Lan và cáo thị về việc bà ngoại tình.

Cựu Vương phi Yuvadhida cùng 5 con trước khi biến cố ập đến.

Theo một số trang tin, hiện tại cựu Vương phi Yuvadhida cùng 4 người con đang định cư tại Mỹ. Trải qua sóng gió gia đình, cả 4 người con không được Quốc vương Thái Lan thừa nhận nay đã trưởng thành, đều trở thành những người giỏi giang và thành đạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Juthavachara, người con đầu, đã nhận bằng cử nhân về điện tử hàng không và bảo trì, bằng thạc sĩ về khoa học hàng không. Sau khi làm việc trong ngành hàng không, ông còn theo học tại trường Luật để lấy thêm bằng tiến sĩ.

Người con thứ 2 là Vacharaesorn sau khi theo học đã nhận bằng cử nhân khoa học chính trị, tiến sĩ Luật học và Thạc sĩ Luật (LLM). Hiện ông này đang hành nghề luật sư.

4 người con trai không được Quốc vương Thái Lan thừa nhận đều đã trưởng thành và thành đạt.

Juthavachara (sinh năm 1979).

Vacharaesorn (sinh năm 1981).

Ông Chakriwat, người con thứ 3, là người con chịu nhiều thiệt thòi nhất nhưng cũng gặt hái được không ít thành công. Chakriwat đã chiến đấu với căn bệnh Neurofibromatosis loại II (u sợi thần kinh) kể từ khi mới 13 tuổi. Do phải áp dụng nhiều phương pháp xạ trị nên ông phải chịu một số tổn thương đến dây thần kinh âm thanh dẫn đến bị điếc một bên tai. Ông này đã nhận bằng cử nhân tâm lý học và thêm chuyên ngành phụ là Hóa học. Sau đó ông theo học tại trường Y và hành nghề bác sĩ.

Người con thứ 4 là ông Vatchrawee đã theo học chuyên ngành Tài chính và Kinh doanh Quốc tế, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Sau đó, ông theo học trường Luật để lấy bằng tiến sĩ rồi làm việc tại Liên Hợp Quốc.

Chakriwat (sinh năm 1983).

Vatchrawee (sinh năm 1985).

Đặc biệt, cả 4 người họ đều rất hiếu thảo với mẹ và thường xuyên đưa cựu Vương phi đi du lịch nhiều nơi. Dựa trên một số hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông có thể thấy, bà Yuvadhida vẫn sở hữu nhan sắc mặn mà, cười hạnh phúc bên các con. Cả 4 người con của bà đều yêu thương, gắn bó với nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể nói rằng, cựu Vương phi đã nuôi dạy các con một cách chu đáo và họ đều trở thành những người có ích trong xã hội bất chấp quá khứ bị Quốc vương Thái Lan từ mặt.

4 người con của cựu Vương phi luôn yêu thương và gắn bó với nhau.

Bà Yuvadhida hạnh phúc bên các con trong những chuyến du lịch.

Nguồn: Zway2go

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/vuong-phi-bi-quoc-vuong-thai-lan-truc-xuat-vi-toi-ngoai-tinh-va-4-nguoi-con-trai-khong-duoc-thua-nhan-gio-co-cuoc-song-ra-sao-222019121117324841.htm

Tags: Hoàng gia Thái Lan  |  Quốc vương Thái Lan  |  Vương phi bị phế truất