Vượt ngục 46 năm, tội phạm bị bắt bởi chính cảnh sát hắn từng rút súng bắn năm xưa

Tội phạm vượt ngục được 46 năm đã bị bắt giữ vào ngày 5/8 bởi chính sĩ quan cảnh sát mà ông ta đã từng bắn bị thương ba năm trước đó.

Tội phạm Luis Archuleta, 77 tuổi, đã tẩu thoát khỏi nhà tù ở Colorado vào năm 1974, chính hắn bị kết án vì bắn cảnh sát Daril Cinquanta. Nhưng sau 46 năm săn lùng, cuối cùng cảnh sát Daril lại tóm được người đàn ông đã nổ súng làm mình bị thương năm xưa dù đã nghỉ hưu vào năm 1990.

Cho đến khi bị bắt vào ngày 5/8, Archuleta sống ở một thị trấn ở New Mexico với tên gọi khác là Ramon Montoya.

Tội phạm Luis Archuleta

Sĩ quan cảnh sát Cinquanta, 72 tuổi, mặc dù đã nghỉ hưu vào năm 1990 nhưng với quan niệm sống rằng: 'Bạn có thể chạy, nhưng bạn không thể trốn', vì thế ông không bao giờ quên về tội ác của Archuleta.

Ông Cinquanta cho biết việc theo dõi Archuleta trở thành 'một thú vui'. Anh nói: 'Tôi chưa bao giờ từ bỏ việc bắt được hắn ta, rồi tôi sẽ cho bạn thấy, sự kiên trì sẽ được đền đáp.'

Cảnh sát Cinquanta

Cảnh sát Cinquanta đã liên tục liên lạc với các băng nhóm tội phạm khác nhằm lấy thông tin về hành tung của Luis Archuleta. Cho đến 24/6, khi ông nhận được một thông tin mật liên quan đến việc FBI bắt được một kẻ đang 'bị truy nã gắt gao nhất'.

'Tôi đã giả vờ như không biết tin tức gì để gọi điện cho mọi người, những tội phạm khác, thậm chí tôi đã đến nhà của họ và hầu hết sự tiếp đón không được nồng nhiệt. May mắn là những tội phạm khác không biết thông tin của tôi. Tuy nhiên đã có người gọi đến tiết lộ có thể tìm Archuleta một cách dễ dàng và sẽ cho tôi biết anh ta đang ở đâu', cựu sĩ quan cảnh sát nói.

Cinquanta nói thêm: 'Hắn ta bị truy nã 46 năm, tôi đã làm việc liên tục trong 46 năm và tôi đã tìm thấy. Cảm giác thật tuyệt vời. Tôi nhận được các cuộc gọi từ khắp nơi của các cảnh sát, những người nghĩ rằng đó là một điều phi thường vì trong một khoảng thời gian dài như vậy mà tôi có thể tìm được hắn ta', ông Cinquanta chia sẻ sau 46 năm liên tục tìm kiếm tội phạm năm xưa từng bắn mình.

Hiện Archuleta được đưa trở lại Colorado để đối mặt với cáo buộc về hành vi vượt ngục của mình.

Theo Trang Phạm/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/vuot-nguc-46-nam-toi-pham-bi-bat-boi-chinh-canh-sat-han-tung-ban-20200808185739693.html

Tags: cảnh sát  |  vượt ngục  |  liên tục  |  thông tin  |  bao giờ  |  nghỉ hưu  |  sĩ quan  |  truy nã  |  bắt được