Vượt qua bệnh nan y, ca sỹ Hồng Vy làm liveshow kể chuyện đời

Những thăng trầm trong cuộc đời nghệ sỹ ưu tú Hồng Vy, con gái nghệ sỹ nhân dân Doãn Tần và ca sỹ Minh Hồng, sẽ được kể lại bằng âm nhạc, qua tiếng hát của Hồng Vy và những người bạn của cô.

Hồng Vy là giọng ca thính phòng trong trẻo, cao vút từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả. (Ảnh: NVCC)

Nhắc tới nghệ sỹ ưu tú Hồng Vy, công chúng yêu mến dòng nhạc thính phòng, nhạc cách mạng vẫn luôn nhớ tới một chân dung nổi bật trong những nghệ sỹ cùng thế hệ, một giọng hát đẹp hiếm có cùng một cá tính mạnh, với quyết tâm mãnh liệt để theo đuổi dòng nhạc mà mình gắn bó và trân trọng.

Hàng loạt những giải thưởng trong lĩnh vực ca hát đã ghi lại dấu ấn của Hồng Vy trong lòng khán giả và giới chuyên môn. Ba album riêng 'Hoa lửa và Vy,' 'Vinh quang Việt Nam' 'Giấc mơ mùa lá' đều là những sản phẩm đặc sắc với chất lượng sản xuất âm nhạc cao hàng đầu không chỉ trong dòng nhạc thính phòng mà còn trong mặt bằng chung của thị trường âm nhạc những năm gần đây.

Ca sỹ Hồng Vy sẽ kể những thăng trầm trong đời bằng ngôn ngữ của âm nhạc. (Ảnh: NVCC)

Ít người biết rằng, cuộc đời nữ ca sỹ không chỉ có những khoảnh khắc thăng hoa trong âm nhạc mà còn đầy đau buồn, mất mát, cùng những biến động lớn trong đời sống riêng. Thậm chí, cô còn phải chiến đấu với căn bệnh ung thư để có thể tiếp tục được đứng trên sân khấu.

Cùng với những người bạn của mình, Hồng Vy đã thực hiện chuỗi chương trình biểu diễn 'Tình yêu và đam mê,' với mong muốn mang nhạc thính phòng đến với công chúng rộng rãi hơn. Những show diễn này đã được công chúng tại thành phố Hồ Chí Minh đón nhận nồng nhiệt. Trong đêm diễn tại nhà hát thành phố ngày 5/10/2016, khán giả đã đứng dậy vỗ tay và cứ đứng như thế thưởng thức liền một mạch một chùm tác phẩm biểu diễn trong 15 phút, một điều vô cùng hiếm thấy trong một chương trình nhạc thính phòng cổ điển.

Năm 2018, Hồng Vy cùng nghệ sỹ ưu tú Đăng Dương và nghệ sỹ piano Thuyên Hà cũng đã tổ chức được hai đêm nhạc thính phòng tại Hà Nội và một đêm tại thành phố Hồ Chí Minh, đều là các đêm nhạc bán hết vé, một điều vốn không hề dễ dàng với các nghệ sỹ của dòng nhạc này.

Sắp tới đây, chương trình nghệ thuật VY Concert sẽ khắc họa chân dung âm nhạc đầy đủ nhất về Hồng Vy cho tới lúc này.

Khán giả đã yêu mến tiếng hát Hồng Vy sẽ được nghe, được xem nữ ca sỹ kể lại câu chuyện về cuộc đời mình bằng âm nhạc.

Cô sẽ biểu diễn những ca khúc kinh điển của Việt Nam và thế giới, những tác phẩm âm nhạc đã gắn bó với con đường ca hát của cô từ cuộc thi Sao Mai 2011 như 'Cô gái vót chông,' 'Bài ca hy vọng,' 'Bài ca trên núi' cùng những bài hát Hồng Vy đã hát trong những ngày tháng là một nghệ sỹ của Nhà hát Quân đội, những năm tháng không thể nào quên trong cuộc đời cô khi mà khán giả chủ yếu là những chiến sỹ ở vùng sâu, vùng xa.

'Đó cũng là những tháng năm trui rèn nên bản lĩnh của Hồng Vy, để sau này những biến động trong cuộc sống không làm tôi gục ngã mà còn đứng lên đầy tự tin mạnh mẽ để sống trọn vẹn với âm nhạc,' cô chia sẻ.

Ca sỹ Hồng Vy cháy hết mình trên sâu khấu bởi có lúc cô tưởng như ngày mai sẽ không còn được hát nữa. (Ảnh: NVCC)

Một phần quan trọng hứa hẹn mang lại nhiều cảm xúc trong chương trình là những bài hát trữ tình ngọt ngào Hồng Vy dành tặng cho gia đình, những người đã luôn ở bên cô trong những thời khắc vô cùng khó khăn.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ vì nhiều người trước giờ vẫn chỉ biết đến Hồng Vy ở dòng nhạc cách mạng và thính phòng.

'Điều đặc biệt nhất mà tôi vô cùng trân trọng đó là đêm nhạc này được thành hình bởi những tình bạn lớn, những người đã yêu thương Hồng Vy như giám đốc âm nhạc Lưu Quang Minh, giám đốc sản xuất Tăng Ngân Hà, đạo diễn Tùng John và một loạt các ca sỹ khách mời như nghệ sỹ ưu tú Minh Thu, Đăng Dương, Hồng Hạnh, ca sỹ Trọng Tấn, Thanh Quý…

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 6/12 tại Nhà hát Âu Cơ, 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội./.

Nghệ sỹ ưu tú Hồng Vy trình bày bài hát 'Chiều Hồ Gươm:'

Theo Minh Thu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nghe-sy-uu-tu-hong-vy-lam-liveshow-ke-chuyen-doi/678841.vnp

Tags: Hồng Vy  |  thính phòng  |  concert  |  nghệ thuật