WWDC 2018: Apple trình làng iOS 12, macOS 10.14, watchOS 5 và Apple TV OS 12

Đúng như dự đoán, thay vì phần cứng, Apple đã tập trung hoàn toàn vào việc ra mắt các phần mềm tại WWDC 2018.

Diễn ra vào đêm qua, Apple đã chính thức trình làng các phiên bản hệ điều hành iOS 12, mac OS 10.14, watch OS 5 và Apple TV OS 12 tại WWDC 2018.

iOS 12

Liên tiếp bị bóc 'phốt' sau khi phát hành iOS 11 vào tháng 9/2017, iOS 12 đã trở thành tâm điểm chú ý tại WWDC 2018. Chưa rõ sự ổn định của phiên bản hệ điều hành này song qua màn ra mắt, iOS 12 đã phần nào ghi điểm với người dùng bởi sự cải thiện về tính năng và hiệu suất của nó.

Apple cho biết iOS 12 có sự nâng cấp đáng kể về hiệu suất

Về giao diện, iOS 12 không có quá nhiều điểm khác biệt so với iOS 11. Tuy nhiên theo Apple, iOS 12 có sự nâng cấp lớn về hiệu suất cũng như tính năng. Táo khuyết cho biết, với iOS 12 sẽ giúp tốc độ tải ứng dụng nhanh hơn 40%, tốc độ mở bàn phím nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70%.

Tính năng AR được nâng cấp đáng kể trên iOS 12

Tiếp sau hiệu năng, iOS 12 cũng được bổ sung nâng cấp trong tính năng AR (thực tế tăng cường). Bộ công cụ AR mới của Apple được tích hợp tính năng đo khoảng cách, kích thước. Nó cũng cho phép người dùng có thể chia sẻ nội dung AR với nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra, theo Apple, bộ AR mới mang đến khả năng nhận diện khuôn mặt và vật thể tốt hơn.

Tính năng đáng chú ý tiếp theo trên iOS 12 nằm ở mục 'Photos'.

Theo đó 'Photos' trên iOS 12 được bổ sung thêm tính năng tìm kiếm thông minh, tự động phân loại hình ảnh theo khuôn mặt, địa điểm hay khung cảnh... nhằm gợi ý trước khi người dùng cần tìm kiếm. Người dùng 'Photos' trên iOS 12 cũng có thể chèn thêm hiệu ứng, chỉnh sửa ảnh. Ngoài ra, việc chia sẻ hình ảnh và video cũng được cải tiến.

Với Memoji , người dùng có thể tạo ra Animoji được cá nhân hóa của riêng mình với phụ kiện, màu da, tóc

Sẽ thật thiếu sót nếu không đề cập sự nâng cấp của Siri trên iOS 12. Với tính năng mới có tên Shortcuts, Siri sẽ tự động gợi ý nhiều thông tin hơn ngay tại màn hình khóa của iPhone, iPad: tự động nhắc tắt chuông khi vào rạp chiếu phim, hay nhắc nhở các công việc mà bạn thường làm hàng ngay như việc mua cà phê chẳng hạn.

Người dùng đã có thể chát nhóm thông qua FaceTime

Ngoài ra, còn có rất nhiều tính năng mới đáng chú ý khác trên iOS 12 gồm: Memoji (người dùng có thể tạo ra Animoji được cá nhân hóa của riêng mình với phụ kiện, màu da, tóc), chat Group FaceTime (hỗ trợ chát nhóm tối đa lên tới 32 người), không làm phiền khi đi ngủ (Do Not Disturb When Bedtime), Screen Time (tính năng cho phép cha mẹ kiểm soát hoạt động dùng iPhone của con cái bằng khi giúp các bậc phụ huynh truy cập báo cáo hoạt động của con cái và tùy chỉnh giới hạn ứng dụng)…

iOS 12 dự kiến được phát hành chính thức vào khoảng tháng 9 tới. Song hiện tại Apple đã cho các nhà phát triển có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm, bắt đầu từ ngay sau khi WWDC 2018 khai mạc.

Với watchOS 5, người dùng có thể liên lạc với nhau thông qua Apple Watch như những chiếc bộ đàm

Cùng với iOS 12, trong buổi ra mắt sản phẩm, Apple cũng đã trình làng phiên bản hệ điều hành mới macOS 10.14 (macOS Mojave) cho các mẫu MacBook, watchOS 5 cho Apple Watch và Apple TV OS 12 cho Apple TV.

Theo Thùy An/VTVNEWS