World Travel Awards xướng danh cáp treo Bà Nà là 'Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới'

Đây là lần đầu tiên một hệ thống cáp treo của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục giải thưởng này.

Trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards 2019 (WTA) diễn ra vào ngày 28/11 tại Vương quốc Oman, khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh với giải thưởng 'Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới'. Đây là lần đầu tiên một hệ thống cáp treo của Việt Nam được xướng tên ở hạng mục giải thưởng này.

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã được vinh danh với giải thưởng 'Hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới'.

Để được bước lên bục vinh danh của giải thưởng được Wall Street Journal mệnh danh 'Oscar của ngành du lịch thế giới', Sun World Ba Na Hills đã trải qua những cuộc bình chọn khắt khe của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Hệ thống cáp treo của khu du lịch cũng xuất sắc vượt lên trên nhiều ứng cử viên sáng giá của giải thưởng này như cáp treo BondinhoPao de Acuca (Brazi), cáp treo Mi Teleferico (La Paz, Bolivia); cáp treo Peak 2 Peak (Canada); cáp treo Skyline Queestown (New Zealand)…

Bất ngờ trước vinh dự này, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Khu du lịch chia sẻ: 'Kể từ khi chính thức vận hành tuyến cáp treo đầu tiên năm 2009, bên cạnh những kỷ lục Guinness trao tặng cho hệ thống cáp treo tại Bà Nà thì giải thưởng từ World Travel Awards hôm nay một lần nữa khẳng định sự độc đáo và những trải nghiệm tuyệt vời mà Sun World Ba Na Hills mang tới cho du khách.

Giải thưởng không chỉ là niềm tự hào của Sun Group và Sun World Ba Na Hills mà còn là vinh dự lớn cho du lịch Việt Nam, khi chúng ta từng bước đạt được sự ghi nhận của thế giới, khẳng định sức hút không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên mà còn bởi những công trình đẳng cấp, chất lượng, được đầu tư bởi những Tập đoàn tư nhân có tầm'.

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills.

Được thiết kế bởi hãng cáp treo lừng danh thế giới Dopplemayr và đầu tư xây dựng, vận hành bởi Tập đoàn Sun Group, hệ thống cáp treo Bà Nà gồm 5 tuyến cáp treo hiện đại là Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin, Thác Tóc Tiên – L'Indochine, Hội An – Marseille, Bordeaux- Louvre lần lượt đi vào vận hành từ năm 2009 – 2013 -2017.

Trong đó, tuyến cáp treo số 1 mang tên Suối Mơ- Bà Nà, năm 2009, đã lập hai kỷ lục thế giới: Tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới: 5.042,62m; Tuyến cáp có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới: 1.291,81m. Sau đó, năm 2013, tuyến cáp Thác Tóc Tiên- L'Indochine được Tổ chức Guinness World Records công nhận với 4 kỷ lục: Tuyến cáp treo dài nhất thế giới (5.801m); Tuyến cáp treo có độ chênh giữa ga đi và ga đến cao nhất thế giới (1.368,93m); Tuyến cáp có tổng chiều dài cáp dài nhất (11.587m) và Sợi cáp có trọng lượng cáp nặng nhất thế giới (141,24 tấn).

Từ khi có cáp treo Bà Nà, đỉnh núi Chúa – điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng một thời của quan chức Pháp thời thuộc địa- vốn chìm trong quên lãng, hoang vu từ gần một thế kỷ đã được đánh thức, để trở thành quần thể du lịch hấp dẫn bậc nhất đối với du khách tới Đà Nẵng. Những trải nghiệm với cáp treo cũng là lý do chính thôi thúc du khách chọn Sun World Ba Na Hills là điểm đến.

Theo Phúc An/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/world-travel-awards-xuong-danh-cap-treo-ba-na-la-he-thong-cap-treo-hang-dau-the-gioi-20191129184416508.htm

Tags: Bà Nà  |  World Travel Awards  |  cáp treo  |  thế giới  |  hệ thống  |  Sun World Ba Na Hills  |  giải thưởng  |  Khu du lịch  |  đầu tiên  |  vận hành