X-Men: The New Mutants - Phim siêu anh hùng đầu tiên theo phong cách 'Ngôi nhà ma'

Mới đây, 'X-Men: The New Mutants' đã tung ra teaser trailer đầu tiên theo phong cách cực kỳ ma mị.

Sau thất bại với X-Men: Apocalypse hồi năm ngoái, 20th Century Fox đã có những cú 'hồi sinh' ngoạn mục với Deadpool và Logan đều ở mức 18+. Dường như hãng đang thử nghiệm để tạo ra phong cách mới cho loạt phim của mình nhằm tách biệt khỏi hai đối thủ MCU và DCEU. Một trong số đó là X-Men: The New Mutants.

Phim mang màu sắc kinh dị và u ám khác biệt

Trong năm sau, X-Men sẽ có tới 3 tác phẩm ra rạp gồm New Mutants, X-Men: The Dark Phoenix và Deadpool 2. Và dàn dị nhân trẻ tuổi là những người nổ phát súng đầu tiên. Đoạn trailer dài hơn 1 phút của phim đã cho người xem cái nhìn toàn cảnh về dàn dị nhân mới này. Dù dòng thời gian của phim vẫn còn là bí ẩn nhưng có vẻ bối cảnh của New Mutants sẽ diễn ra sau các sự kiện trong Logan, khi mà dị nhân đã tuyệt chủng gần hết. Nhóm 5 bạn trẻ này bị nhốt trong một phòng thí nghiệm và phải đối mặt với những năng lực mang màu sắc kinh dị của mình.

Theo 20th Century Fox tiết lộ, bộ phim sẽ theo phong cách hoàn toàn khác biệt với các đàn anh đi trước, trở thành một 'ngôi nhà ma' của thế giới X-Men. Quả đúng vậy, trailer của New Mutants mang đậm màu sắc tăm tối và ám ảnh như các tác phẩm cộp mác Blumhouse hay Vũ trụ Điện ảnh Conjuring.

'The Conjuring' phiên bản siêu anh hùng chăng?

Bàn tay bốc lửa trong máy giặt, những gương mặt nổi trên tường, chiếc mặt nạ đầy ám ảnh... đều là những chi tiết đặc trưng của phim kinh dị. Trong nền nhạc cũ kỹ và rùng rợn bằng chất giọng trẻ em, trailer khiến khán giả sởn tóc gáy hơn là mãn nhãn và bội thực vì kỹ xảo của các phim khác cùng thể loại.

Đây là một nước đi sáng suốt của nhà sản xuất khi tạo được sự tò mò cho người xem cũng như mở ra một hướng đi mới cho thể loại siêu anh hùng. Đáng chú ý là dàn dị nhân trẻ tuổi được giới thiệu bao gồm Rahne Sinclair/Wolfbane (do Maisie Williams thủ vai), Illyana Rasputin/Magik (do Anya Taylor-Joy thủ vai), Sam Guthrie/Cannonball (do Charlie Heaton thủ vai), Roberto da Costa/Sunspot (do Henry Zaga thủ vai), Danielle Moonstar/ Mirage (do Blu Hunt thủ vai).

Mirage

Magik

Sunspot

Wolfbane

Cannonball

Cả 5 thành viên này đều có nguồn sức mạnh mang màu sắc kinh dị hơn các dị nhân khác. Rahne Sinclair có khả năng hóa sói. Magik có thể sử dụng phép thuật để ra vào và ra lệnh cho các con quỷ ở chiều không gian Limbo. Sunspot sở hữu khả năng hấp thụ và điều khiển bức xạ mặt trời. Cannonball có khả năng di chuyển với tốc độ của tên lửa và tạo trường lực quanh cơ thể. Mirage thì có thể thao túng nỗi sợ trong tâm trí của kẻ thù.

Liệu 'Deadpool 2' có liên quan đến New Mutants?

New Mutants xuất hiện lần đầu tiên trong tập Marvel Graphic Novel #4 (12/1982). Nhóm được Giáo sư X thành lập và đào tạo để trở thành thế hệ dị nhân tiếp theo. Những nhiệm vụ của nhóm này cũng mang màu sắc thần bí, kỳ dị về những chiều không gian ma quỷ. Sau này, New Mutants trở thành thành viên của X-Force sau khi được Cable chiêu mộ. Vì cả Giáo sư X và Emma Frost đều đã chết nên lý do New Mutants thành lập trong vũ trụ X-Men vẫn còn là dấu hỏi. Ngoài ra, Cable cũng sẽ xuất hiện trong Deadpool 2 nên nhiều khả năng nhóm này sẽ có tương tác với dòng thời gian tương lai của X-Men.

New Mutants do Josh Boone làm đạo diễn và sẽ ra mắt vào ngày 13/4/2018.

Theo Khắc Tâm / Trí Thức Trẻ

Tags: Anh hùng  |  vũ trụ