Xây dựng 'chui', công ty của 'đại gia' Đinh Trường Chinh bị phạt

Với hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà của 'đại gia' Đinh Trường Chinh vừa bị UBND quận 2 ra quyết định xử phạt.

Ngày 23/6, thông tin từ UBND quận 2, TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1502/QĐ-XPVPHC đối với Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (Công ty HDTC, trụ sở số 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1) vì thi công không phép.

Cụ thể, Công ty HDTC đã tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng đối với công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng. 

Vị trí công trình xây dựng không phép là khu vực chung cư CC04, ngã giao đường Trần Lựu và đường Vành đai Tây – đường số 37, thuộc khu D, dự án Khu đô thị An Phú – An Khánh, phường Bình An, quận 2. 

Dự án Chung cư CC04 thuộc khu D Khu đô thị An Phú - An Khánh, quận 2.

Với hành vi vi phạm xây dựng công trình không phép này, UBND quận 2 xử phạt hành chính Công ty HDTC số tiền 40 triệu đồng. Đồng thời, buộc chủ đầu tư này phải dừng thi công công trình, làm hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng tại khu vực chung cư CC04. 

UBND quận 2 cho Công ty HDTC thời gian 60 ngày để thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Nếu quá thời hạn mà công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. 

Theo tìm hiểu của Infonet, khu D thuộc Khu đô thị An Phú – An Khánh được UBND quận 2 phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định số 7226/QĐ-UBND ngày 6/6/2011. Khu D có diện tích gần 247.000m2, trong đó cơ cấu sử dụng đối với đất ở chung cư cao tầng là 83.484m2 và đất ở thấp tầng (nhà liên kế phố) gần 19.000m2. 

Trong khi đó, chung cư CC04 là dự án thành phần, có quy mô 5 block (2 block cao 20 tầng và 3 block cao 22 tầng), các block nhà được liên kết với nhau bằng khối đế để dành cho chức năng công cộng, thương mại dịch vụ, văn phòng. Tồng số căn hộ tại dự án này khoảng 784 căn. 

Tại Công ty HDTC, ông Đinh Trường Chinh đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông Chinh là chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương, là 'đại gia' khá kín tiếng trong ngành bất động sản. 

Trước đó, cuối năm 2018, UBND tỉnh Phú Thọ đã quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ dự án Khu đô thị sinh thái du lịch nghỉ dưỡng Thể thao Tam Nông (tên thương mại là Dream City). 

Dự án này được tỉnh Phú Thọ cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân, doanh nghiệp có phần lớn cổ phần của 'đại gia' Đinh Trường Chinh) vào năm 2010. Tuy nhiên, trong thời gian dài dự án vẫn không triển khai nên tỉnh Phú Thọ đã thu hồi. 

Cũng trong năm 2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng về việc thu hồi, chấm dứt hiệu lực văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 3 dự án của Công ty Việt Hân tại huyện Long Điền. 

Đó là dự án Khu dân cư Việt Hân 5 tại thị trấn Long Hải được giao năm 2010, dự án Khu dân cư Việt Hân 3 ở thị trấn Long Hải được giao năm 2009 và dự án Khu đô thị mới Sky Park Long Điền tại thị trấn Long Điền được giao năm 2008.

Phương Anh Linh

Từ khóa: xử phạt hành chính xây dựng không phép xây dựng 'chui' công ty cp phát triển và kinh doanh nhà HDTC Đinh Trường Chinh

Theo Phương Anh Linh/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/xay-dung-chui-cong-ty-cua-dai-gia-dinh-truong-chinh-bi-phat-post303559.info

Tags: Đinh Trường Chinh  |  giấy phép  |  Long Điền  |  thu hồi  |  thị trấn  |  Thương Mại  |  chấm dứt