Xe biển xanh 80A không ai nhận: Xe biển giả

Theo Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện, xe biển xanh 80A xe Lexus 'bỏ lại' ở Tân Sơn Nhất là biển giả.

Chiếc xe biển xanh hãng Lexus mang BS 80A-666.6X bị khóa bánh, ám bụi nằm ở tầng 3, trong bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất khiến nhiều người quan tâm.

Trưa ngày 25/11, trao đổi với PV, Trung tá Phạm Việt Công - Trưởng phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho biết cán bộ của Cục đang phối hợp Công an quận và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất mời chủ xe lên làm việc.

Theo đó, biển số 80A-666.6X đã được Cục CSGT thu hồi từ tháng 5/2019, hiện Cục CSGT đang giữ biển số chiếc xe này nên biển số chiếc xe đậu ở là bãi giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất là biển số giả. Nếu chiếc xe mang biển số trên lưu thông ra ngoài sẽ bị bắt bởi không phải cơ quan có thẩm quyền cấp và cũng không có thẩm định.

Hiện Cục CSGT đang tiến hành kiểm tra lại số khung số máy xem xe này có phải là xe trước đăng ký không và cụ thể sẽ mời chủ xe lên làm việc và xử lý theo quy định.

Trước mắt Cục CSGT đang mời chủ xe cũ (chủ xe theo tên trên biển số đến làm việc) và xem người đó và người gửi xe có liên quan với nhau không.

Xe biển xanh đậu 5 tháng không tới nhận ở sân bay Tân Sơn Nhất

Theo Trung tá Phạm Việt Công, biển xanh 80A-666.6X này trước được cấp cho một doanh nghiệp có trụ sở trên đường Lê Văn Lương, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. Trước đây theo Thông tư 15 của Bộ công an quy định nếu xe đầy đủ hồ sờ hợp lệ và có ý kiến phê duyệt của lãnh đạo Bộ thì sẽ được cấp biển 80A, nhưng sau đó thực hiện chỉ đạo lãnh đạo Bộ và Thủ tướng Chính phủ thì Cục CSGT đã thu hồi hết biển số đó lại rồi.

'Về chiếc xe có biển 80A-666.6X được để ở Tân Sơn Nhất có phải là xe trước đây được cấp biển số này hay không, hiện chúng tôi đang tiến hành xác minh số khung, số máy để xác định' -Trung tá Phạm Việt Công thông tin.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, ngay khi có thông tin, Cục CSGT đã đề nghị Đồn Công an Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất yêu cầu bãi giữ xe giữ xe lại, không cho ra khỏi bãi xe. Trong khi làm việc với Cục CSGT và Đồn Công an Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất, ban đầu chủ xe trả lời vòng vo, rối ren, không rõ ràng.

Qua kiểm tra dữ liệu, công an bước đầu xác định chiếc xe này lúc gắn biển xanh, lúc thì biển trắng ra vào Cảng nên công an đang tiếp tục làm việc.

Theo Thu Trang/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/xe-bien-xanh-80a-khong-ai-nhan-xe-bien-gia-3423186/

Tags: xe biển xanh  |  Biển Xanh  |  Xe biển xanh 80A không ai nhận  |  sân bay Tân Sơn Nhất