Xe biển xanh chở lãnh đạo huyện đấu đầu xe máy khiến 3 người chết đã hết hạn đăng kiểm

Liên quan đến vụ xe biển xanh gây tai nạn, 3 thanh niên tử vong ở Hà Tĩnh, cơ quan chức năng xác định thời điểm gây tai nạn, xe biển xanh đã hết hạn kiểm định.

Chiều 13/12, trả lời bào chí, ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiếc xe biển xanh gây tai nạn khiến 3 thanh niên tử vong mang BKS: 38A - 002.24 là xe của UBND huyện này, do tài xế Đinh Đức Thiện điều khiển.

“Sáng nay, theo kế hoạch, lãnh đạo UBND huyện cùng với Văn phòng điều phối nông thôn mới của huyện đi kiểm tra tại hai xã Gia Hanh và Phú Lộc. Sau khi hoàn thành kiểm tra tại xã Phú Lộc, lái xe Thiện chở tôi cùng với đồng chí Đức, Phó văn phòng điều phối nông thôn mới và một đồng chí ở Văn phòng Uỷ ban nhân dân huyện trở về. Lúc đó, xe chúng tôi chạy tốc độ bình thường. Khi mới đi được một đoạn thì xảy ra vụ va chạm với 3 thanh niên đi xe máy phía trước. Chiếc xe máy chạy tốc độ khá nhanh”, ông Cường cho hay.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Dân Việt

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Dân Việt

Cũng theo ông Cường, tài xế Thiện là lái xe của UBND huyện Can Lộc đã nhiều năm, chuẩn bị về hưu. Sau vụ tai nạn, lãnh đạo huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn, ông Võ Trọng Sơn- Giám đốc Công ty TNHH MTV Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Hà Tĩnh cho biết, chiếc xe biển xanh gây tai nạn ở huyện Can Lộc đã hết hạn kiểm định vào ngày 7/12/2017 và đến ngày 31/12 chiếc xe này sẽ hết niên hạn sử dụng.

Như tin đã đưa, vào khoảng 13h ngày 13/12, chiếc xe ô tô mang BKS màu xanh: 38A - 002.24 lưu thông trên quốc lộ 15A. Khi đến địa phận thuộc thôn Làng Hội (xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) bất ngờ va chạm với xe gắn máy mang BKS: 38P1 - 284.26 chở 3 nam thanh niên. Cú đâm trực diện khiến cả 3 nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Yên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-xe-bien-xanh-gay-tai-nan-3-nguoi-chet-xe-cho-lanh-dao-huyen-a212847.html

Tags: xe biển xanh  |  Hà Tĩnh  |  tai nạn giao thông