Xe cứu thương bấm còi inh ỏi, nữ tài xế vẫn không nhường đường

Một nữ tài xế bị cảnh sát Trung Quốc phạt vì cản đường di chuyển của xe cứu thương đang chở bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Vụ việc xảy ra vào ngày 30/11 tại thành phố Liễu Châu thuộc tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Theo hình ảnh video ghi lại, chiếc ô tô màu trắng nhất quyết không chịu nhường đường cho xe cứu thương đi phía sau khi hai xe đang di chuyển gần tới điểm dừng giao thông.

Thậm chí, tài xế điều khiển xe cứu thương đã liên tục bấm còi tới 12 lần để gây chú ý cho người điều khiển xe con nhường đường, nhưng vẫn không có kết quả.

Theo báo cáo, xe cứu thương bị cản đường khi đang chở một bệnh nhân có nguy cơ bị tắc thở do những cơn ho dữ dội.

Chiếc ô tô màu trắng không nhường đường dù xe cứu thương liên tục bấm còi. (Ảnh: Newsflare)

Sự việc được báo cáo, cảnh sát đã liên lạc với chủ nhân của chiếc xe màu trắng và yêu cầu cô này lên trình diện để phục vụ cuộc điều tra.

Khi tới đồn cảnh sát, nữ tài xế họ Liang cho biết, cô đã nghe thấy tiếng còi hú của xe cứu thương, nhưng không biết phải nhường đường bằng cách nào do lo sợ có thể bị phạt vì lấn vạch khi dừng đèn đỏ.

Cảnh sát thành phố Liễu Châu quyết định phạt hành chính đối với cô Liang và trừ 3 điểm trong bằng lái xe của cô này vì hành vi không nhường đường cho xe cứu thương đang làm nhiệm vụ.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/trung-quoc-xe-cuu-thuong-bam-coi-inh-oi-nu-tai-xe-van-khong-nhuong-duong-271544.html

Tags: Xe cứu thương  |  lấn vạch  |  đèn giao thông