Xe tăng T-72 Quân đội Ấn Độ có cú bẻ lái kinh hoàng khiến loạt quan chức cấp cao sốc vì sợ

Kênh RT (Nga) vừa công bố video ngắn ghi lại cuộc trình diễn của Quân đội Ấn Độ trong đó có cảnh xe tăng T-72 bất ngờ mất lái lao thẳng vào khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao.

Kênh truyền hình RT (Nga) vừa công bố video ngắn ghi lại cuộc trình diễn mới đây của Quân đội Ấn Độ trong đó có cảnh xe tăng T-72 bất ngờ mất lái lao thẳng vào khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao đang theo dõi.

Hình ảnh khá sốc bởi chiếc xe tăng T-72 này như khối sắt thép nặng hàng chục tấn di chuyển với tốc độ cao có thể gây thảm hỏa kinh hoàng, đủ sức san phẳng mọi thứ trên đường đi của nó.

Rất may, khán đài nơi có nhiều quan chức cấp cao của Quân đội Ấn Độ đang theo dõi và chỉ huy cuộc trình diễn nói trên được xây dựng bằng bê tông cốt thép rất vững chắc và có độ cao lớn, do vậy đã ngăn cản được một thảm họa kinh hoàng bởi chiếc T-72 không thể vượt được chướng ngại vật.

Dường như các quan chức quân đội Ấn Độ quá bất ngờ với tình huống xảy ra cực nhanh nên họ gần như không kịp phản ứng.

Hiện nay, mặc dù được trang bị hàng nghìn chiến xa đời mới từ xe tăng T-90S và T-90MS mua từ Nga cho tới xe tăng Ajun nội địa nhưng xe tăng T-72 vẫn là xương sống của các đơn vị thiết giáp Quân đội Ấn Độ với số lượng lên tới hàng nghìn chiếc.

Trong thời gian tới, nhiều khả năng xe tăng T-72 của Quân đội nước này sẽ được nâng cấp với sự trợ giúp của Nga. Biến thể được lựa chọn có thể là xe tăng T-72B3 hiện cũng đang được trang bị hàng loạt cho lực lượng thiết giáp của Lục quân Nga.

Theo N. Tuấn Sơn/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/xe-tang-t-72-quan-doi-an-do-lao-thang-vao-loat-quan-chuc-cap-cao-suyt-gay-tham-hoa-82020241113041261.htm

Tags: T 72  |  RT Nga  |  T 90S  |  T 90MS  |  T 72B3