Xem hải quân Thổ Nhĩ Kỳ 'tung hoành' tập trận trên ba vùng biển

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, lực lượng hải quân nước này đang tiến hành đợt tập trận có quy mô lớn nhất từ trước tới nay mang tên Denizkurdu-2019 (Sói biển) trên ba vùng biển quanh biên giới quốc gia.

'Cuộc tập trận hải quân quy mô lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Denizkurdu-2019 diễn ra từ ngày 13 – 25/5 trên Biển Đen, biển Aegean và Địa Trung Hải. Cuộc tập trận có sự tham gia của 131 tàu, 57 máy bay và 33 trực thăng cùng 25.900 binh sĩ. Mục tiêu của cuộc tập trận là cải thiện khả năng phối hợp hành động giữa các đơn vị hải quân trong thời kỳ khủng hoảng', Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trên ba vùng biển. (Ảnh minh họa)

Cũng theo thông cáo trên, hải quân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành các cuộc tập trận hành động và chiến lược mô phỏng tình huống chiến tranh thực và thời kỳ khủng hoảng, cũng như thử nghiệm khả năng hoạt động của các hệ thống phòng thủ tên lửa được trang bị trên dàn tàu chiến.

Hồi tháng Hai, Thổ Nhĩ Kỳ từng tiến hành một cuộc tập trận trên ba vùng biển trên với sự tham gia của 130 tàu. Vào thời điểm đó, đây được xem là cuộc tập trận lớn nhất của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục cho nâng cấp, hiện đại hóa và mở rộng năng lực cho lực lượng hải quân. Theo kế hoạch tới năm 2023, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có tổng cộng 24 chiến hạm mới bao gồm 4 tàu hộ vệ.

Một báo cáo của Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm cho biết, ngân sách quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2018 là 19 tỷ USD, tăng 24% so với năm 2017.

Video: Xem hải quân Thổ Nhĩ Kỳ 'tung hoành' tập trận trên ba vùng biển

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/xem-hai-quan-tho-nhi-ky-tung-hoanh-tap-tran-tren-ba-vung-bien-post299782.info