Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P21): Những bí mật Ấn Độ che dấu hàng ngàn năm

Văn hóa Ấn Độ trải qua hàng ngàn năm nhưng vẫn là câu hỏi bí ẩn với nhiều nhà khoa học

Nền văn minh cổ xưa Indus

Thung lũng Indus được xem như một nên văn minh vĩ đại và cổ xưa nhất ở Ấn Độ 

Thung lũng Indus được xem như một nên văn minh vĩ đại và cổ xưa nhất ở Ấn Độ

Thung lũng Indus được xem như một nền văn minh vĩ đại và cổ xưa nhất ở Ấn Độ, và bị lãng quên cho đến khi di tích được khai quật vào năm 1920. Indus là một trong những nền văn hóa đô thị lớn đầu tiên trên thế giới, bao quát toàn bộ Ai Cập và Lưỡng Hà.

Nhiều nhóm nghiên cứu quốc tế mất hơn 5 năm kết hợp những hình ảnh vệ tinh và các dữ liệu về địa chất để lập ra bản đồ địa hình kỹ thuật số toàn bộ khu vực mà nền văn minh Indus từng tồn tại.

Những thành tựu của nền văn minh này vượt bậc tới nỗi nhiều công trình ngày nay của Ấn Độ và Pakistan vẫn không thể so sánh nổi trong đó điển hình nhất là hệ thống cấp và thoát nước.

Nền nông nghiệp ở đây cũng có nhiều dấu hiệu phát triển vượt bậc khi chỉ dựa vào những vùng canh tác vừa và nhỏ để cung cấp lương thực cho những thành phố to lớn có ước tính tới 5 triệu cư dân.

Nền văn minh Indus đã biến mất một cách bí ẩn khoảng hơn 4000 năm trước đây. Có nhiều giả thiết về sự biến mất bí ẩn này như: Biến đổi khí hậu, động đất, lũ lụt... nhưng cho tới nay chưa có giả thiết nào thực sự vững chắc.

Vì thế, sự diệt vong của nền văn minh cổ Indus vẫn luôn là câu hỏi đầy bí ẩn thách thức các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Phiến đá cổ 10.000 năm có dấu vết người ngoài hành tinh

Viện khảo cổ học và văn hóa Chhattisgarh, Ấn Độ đang kêu gọi sự trợ giúp từ phía NASA và Isro trong công cuộc nghiên cứu các hình vẽ kỳ lạ về UFO và người ngoài hành tinh trên những phiến đá 10.000 năm tuổi tại một hang động thuộc vùng Charama, quận Kanker, bang Chhattisgarh.

Hình vẽ kỳ lạ mô tả người ngoài hành tinh. 

Hình vẽ kỳ lạ mô tả người ngoài hành tinh.

Theo nhà khảo cổ học JR Bhagat, những hình vẽ kỳ lạ mô tả về người ngoài hành tinh xuất hiện trên những phiến đá rất giống với tạo hình trong phim. Ông Bhagat cho biết, có thể trong thời kỳ tiền sử, con người đã nhìn thấy người ngoài hành tinh và những hình ảnh thuộc về thế giới ngoài Trái Đất.

Theo lời kể lại của những người dân địa phương, từ xa xưa, tổ tiên họ đã truyền tai nhau về những sinh vật lạ nhỏ bé có tên là "Rohela". Những sinh vật này ở trên những vật thể bay hình tròn trên trời, đáp xuống mặt đất và đưa 2 người dân làng đi mất.

Được biết, những hình này đều được vẽ từ màu tự nhiên khó phai qua nhiều năm. Dựa vào độ lõm của đường nét, có thể phỏng đoán hình vẽ được tạc từ vật nhọn như vũ khí.

Đặc biệt, trong các bức hình, các sinh vật có hình dáng giống người đều thiếu mắt mũi và miệng. Trong một vài bức, các sinh vật lạ lại mặc trang phục du hành.

Ông Bhagat cho rằng, đây là sự trùng hợp giữa trí tưởng tượng của người cổ xưa và các nhà sáng tạo ngày nay. Hiện các nhà khoa học của Viện khảo cổ học và văn hóa Chhattisgarh vẫn đang kêu gọi sự trợ giúp từ phía các nhà khảo cổ học khác để xác minh hình vẽ.

Bí ẩn đại bảo tháp ngàn năm tuyệt đẹp ở Ấn Độ

Quần thể di tích Sanchi nằm về phía Bắc của bang Madhya Pradesh chừng 68km. Nơi đây không chỉ là công trình được bảo quản gần như nguyên vẹn suốt hàng ngàn năm qua mà còn được đánh giá là một trong những kiến trúc Bảo tháp Phật môn hoàn hảo nhất.

Công trình nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc Sanchi chính là tòa Đại bảo tháp. Tòa tháp lớn nhất này về cơ bản là một mái vòm gần như hoàn hảo với chiều cao 15m và bán kính 30m, được xây dựng bằng gạch nung và vữa.

Toàn cảnh tòa Đại bảo tháp. 

Toàn cảnh tòa Đại bảo tháp.

Bao quanh ngọn tháp là một hàng lan can nằm ở khoảng 1/3 chiều cao từ dưới lên. Trên đỉnh tháp thiết kế phần sân thượng hình vuông khá rộng rãi, cũng có hàng rào bốn phía. Đây chính là nơi hành lễ trong những dịp quan trọng.

Cận cảnh chân tòa Đại bảo tháp. 

Cận cảnh chân tòa Đại bảo tháp.

Một hàng rào khác, được xây dựng từ những cột đá nguyên khối khổng lồ, bao bọc quanh toàn bộ phần chân tháp. Hàng rào này nối liền với 4 cổng đá uy nghi được chạm khắc vô cùng tinh xảo, gọi là 'toran Dwar' và được đặt theo bốn hướng Nam- Bắc- Đông- Tây.

Hội kín phương Đông: 9 người đàn ông vô danh

Nhóm 9 người bí ẩn được hoàng đế Ashoka lập nên. (Ảnh minh họa). 

Nhóm 9 người bí ẩn được hoàng đế Ashoka lập nên. (Ảnh minh họa).

Ashoka hay còn gọi là A Dục Vương, là vị Hoàng đế thứ 3 trị vì vương quốc Khổng Tước, thuộc Ấn Độ vào 273 đến 232 trước Công nguyên (TCN). Vì lo lắng bảo vệ đế chế từ tổ tiên để lại, nên trước cuộc nổi dậy của nước Kalinga, nằm giữa Calcutta và Madras, Hoàng đế Ashoka đã phái 1 đội quân tinh nhuệ giết hơn 100.000 chiến binh Kalinga.

Chứng kiến chiến thắng đẫm máu của mình đổi bằng tính mạng của hàng trăm ngàn người, hoàng đế Ashoka cam kết dùng sứ mệnh của mình để bảo vệ đất nước, ngăn chặn những người có hành vi làm điều ác, đặc biệt là phạm tội chiến tranh.

Vào năm 226 TCN, theo một số văn thư cổ, vị hoàng đế này đã lập nên 1 nhóm 9 người kiệt xuất bí ẩn với mục tiêu phát triển khoa học công nghệ nhưng không để nó hủy hoại loài người.

9 người này nghiên cứu 9 lĩnh vực khác nhau và phải luôn cập nhật những nghiên cứu của mình vào cuốn sách bí mật. Khi tuổi cao, sức yếu, họ phải có nghĩa vụ tìm kiếm truyền nhân tiếp tục sự nghiệp của họ.

Vì vậy, Hội kín này được cho rằng đã duy trì hơn 2000 năm liên tục và đã thu thập được nhiều kiến thức tới nỗi có cả những kinh nghiệm của người ngoài hành tinh.

Năm 1923, một nhà văn người Anh tên là Talbot Mundy, người có nhiều gặp gỡ bí ẩn ở Ấn Độ đã xuất bản cuốn sách về '9 người đàn ông vô danh' trong đó đã liệt kê các lĩnh vực đã được nghiên cứu bao gồm: Tuyên truyền, Sinh lý học, Vi sinh vật, Thuật giả kim, Truyền thông, Tỷ trọng, Nguồn gốc vũ trụ, Ánh sáng, Xã hội học.

Trong 9 lĩnh vực này có không ít lĩnh vực cho tới nay khoa học vẫn chưa thể nắm bắt được. Bởi thế nhiều người cho rằng chuyện về Hội kín này chỉ là truyền thuyết.

>>> Xem thêm: Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P20): Vùng đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất Italia

Theo Minh Vĩnh Khanh/Đất Việt

Tags: Top 100  |  chuyện kì bí  |  không thể lý giải  |  che dấu  |  hàng ngàn năm  |  hội kín

Video bạn có thể quan tâm

Sự trở lại bí ẩn của Quỷ Đen khiến Châu Âu dậy sóng

Theo Đất Việt