Cô gái 14 tuổi kiếm 10 triệu đồng/tháng nhờ kinh doanh online

Sau 2 lần thất bại, Thanh Hoài đã đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm và mang về thu nhập 10 triệu/tháng.

Huỳnh Thị Thanh Hoài (sinh năm 2001) hiện đang sinh sống và học tập tại huyện Kbang - tỉnh Gia Lai được nhiều bạn bè yêu mến và ngưỡng mộ khi tự tay làm ra đồng tiền từ năm 12 tuổi.

Dù 2 lần thất bại nhưng Hoài vẫn không bỏ cuộc, tự mày mò và tìm cách kinh doanh, khai thác triệt để thế mạnh của mạng xã hội, đặc biệt là trang cá nhân.

Giờ đây, doanh thu mỗi tháng nhờ kinh doanh online giúp Hoài thu về 10 triệu đồng - con số đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

 

Cô bạn Thanh Hoài tự mình kiếm khoảng 10 triệu/tháng nhờ kinh doanh online

Lớp 7, Hoài bắt đầu nghĩ đến việc làm thêm để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Biết mình còn bé, không thể theo được những công việc nặng nhọc, lao động chân tay mà mạng xã hội khi ấy, đặc biệt là facebook bắt đầu phát triển. Theo trào lưu, Hoài tạo cho mình 1 tài khoản và sử dụng nó hằng ngày.

Mỗi lần mua được quần áo mới, Hoài thường chụp hình và chia sẻ niềm vui lên trang cá nhân. Những dòng status vu vơ lại thu hút khá nhiều bình luận quan tâm và hỏi han về nơi bán.

Hoài nghĩ, tại sao không nhập những bộ quần áo này về bán? Và ý tưởng kinh doanh online đến với cô bé 14 tuổi từ giây phút đó.

Hoài tự mình tìm đến các shop thời trang để hỏi cách nhập hàng, số vốn bỏ ra ban đầu khoảng 500.000 đồng. Tuy nhiên, khi lấy hàng về và đăng lên mạng thì ít người mua, có người đặt nhưng lại hủy, hụt vốn thảm hại. Hoài nghỉ kinh doanh để tập trung vào việc học.

Lớp 8, Hoài lại muốn thử sức với việc buôn bán nên 1 lần nữa nhập hàng về nhưng rồi, kết cục còn thê thảm hơn lần đầu. Chỉ bán được 2 tuần, Hoài không trụ nổi, phải trả lại hàng và chịu lỗ và mất trắng toàn bộ vốn.

 

Thanh Hoài từng 2 lần thất bại trong kinh doanh

2 lần thất bại nhưng Hoài vẫn chưa có ý định dừng lại. Năm lớp 9, Hoài tự cho mình cơ hội để thử sức lần nữa. Trưởng thành hơn trong chiến lược cũng như cách truyền thông sản phẩm, Hoài có niềm tin lớn rằng mình sẽ làm nên chuyện trong lần kinh doanh này.

'Mình lấy hàng có sẵn về bán, vốn bỏ ra ban đầu không dám xin ba mẹ, mọi việc buôn bán ba mẹ ngăn cấm hết. Mình phải đi vay bạn bè, có khi lên đến 5 triệu để lấy hàng', Hoài nói.

Không chờ giờ hot mới đăng ảnh chụp sản phẩm, Hoài đăng tải ở mọi khung giờ, tự làm người mẫu tạo dáng xì-tin cho sản phẩm, thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi tặng kèm những đồ vật dễ thương,…

Nhờ sử dụng những chiến thuật này mà chỉ sau một thời gian ngắn, lượng khách đặt hàng đã tăng vọt, thu nhập ổn định mỗi tháng khoảng 10 triệu đồng.

Làm được đồng tiền khi mới 14 tuổi, Hoài hiểu được những vất vả, khó khăn mà bố mẹ phải trải qua để nuôi mình khôn lớn.

Chính vì vậy, toàn bộ số tiền kiếm được, Hoài thường phụ giúp bố mẹ chi trả 1 số khoản phí, cũng như tự mua sắm những vật dụng học tập mà không phải xin tiền phụ huynh.

 

Hoài hiểu được giá trị đồng tiền mình làm ra và càng thương bố mẹ hơn

Vừa học vừa kinh doanh là thử thách lớn với cô bé mới 14 tuổi. Có một thời gian vì ham kiếm tiền mà Hoài học hành sa sút, bị giáo viên nhắc nhở.

Nhờ sự động viên, khích lệ của người thân và bạn bè, Hoài bắt đầu bố trí, sắp xếp thời gian hợp lý hơn để đảm bảo được việc học ở lớp, vừa kinh doanh hiệu quả.

'Mình xem việc post hình ảnh hàng hóa lên facebook là một cách giải trí sau mỗi lần chuyển tiết. Khi học, mình sẽ tập trung cao độ để nắm hết kiến thức, về đến nhà, giải quyết xong bài vở rồi mình mới nghĩ đến chuyện kiểm tra tin nhắn khách hàng.

Chính vì thế mà mình hay bị khách phàn nàn là trả lời chậm', Hoài chia sẻ.

 

Hoài được bạn bè xung quanh yêu mến vì sự hòa đồng, giản dị

Ngọc Nữ - một người bạn của Hoài tâm sự rằng, Hoài tuy kiếm được chục triệu mỗi tháng nhưng không hề ăn chơi, đua đòi, đến lớp vẫn rất giản dị và hòa đồng với mọi người.

Biết được việc thất bại nhưng không từ bỏ, Nữ thầm ngưỡng mộ Hoài và luôn mong bạn mình sẽ cố gắng để đạt được những ước mơ phía trước.

Hoài chia sẻ thêm, bản thân mong muốn mình kiếm được nhiều tiền để có thể lên thành phố học, tự lo cho bản thân, tự đóng tiền học phí và trở thành nữ công an như ước muốn của ba mẹ và dòng họ.

 

Theo Thúy Anh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/co-gai-14-tuoi-kiem-10-trieu-dongthang-nho-kinh-doanh-online-news-979203.html

Tags: kiem tien  |  ban hang  |  doanh nhan