Xiaomi ra mắt MIUI 11: Tối ưu hoá giao diện, thêm nhiều tính năng mới, mở cửa đăng ký vào 27/9

Nền tảng MIUI 11 mang tới khá nhiều thay đổi về giao diện và tính năng cho các thiết bị smartphone Xiaomi.

Tại sự kiện ra mắt tổ chức tại Trung Quốc vào ngày hôm nay (24/9), bên cạnh những chiếc smartphone khá 'hot' như Mi 9 Pro 5G hay chiếc Mi MIX Alpha với thiết kế độc đáo, Xiaomi còn tung ra phiên bản MIUI 11 mới với hàng loạt những thay đổi về giao diện cũng như tích hợp vào nhiều tính năng mới.

Với MIUI 11, thay đổi đáng chú ý đầu tiên về giao diện là bộ phông chữ mới có tên Milan Pro, được Xiaomi giới thiệu là sẽ tối ưu hoá cho cả ngôn ngữ tiếng Trung và các ngôn ngữ Latin khác. Ngoài ra, Xiaomi cũng bổ sung thêm tính năng thu phóng phông chữ và thay đổi độ đậm nhạt của ký tự để người dùng có thể tuỳ chỉnh sao cho dễ đọc nhất.

MIUI 11 mang tới một số hiệu ứng âm thanh trong trải nghiệm sử dụng, thêm vào một số âm thanh mới từ tự nhiên như tiếng nước, tiếng lửa và âm thanh động vật. Các hiệu ứng hiển thị, hoạt cảnh, thông báo cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm dễ dùng và mượt mà hơn.

Về các tính năng mới, như đã rò rỉ trước đây, MIUI 11 giờ đây sẽ được tích hợp bộ ứng dụng văn phòng mới là Mi Work và Mi Go. Với Mi Work, người dùng cso thể chia sẻ, truyền tải các tệp dữ liệu, tài liệu lớn, thậm chí có thể cast ra màn hình lớn hay sử dụng tính năng in không dây. Trong khi đó với Mi Go, ứng dụng này cung cấp chế độ siêu tiết kiệm pin, hứa hẹn sẽ mang tới thời gian chờ lên tới 24 giờ chỉ với 5% pin, ngoài ra, ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng thanh toán một chạm, chuyển đổi tiền tệ và nhiều công cụ hữu ích khác.

Không chỉ vậy, tính năng thay đổi giao diện MIUI cũng sẽ được Xiaomi cung cấp hoàn toàn miễn phí kể từ hôm nay.

Xiaomi cho biết, MIUI 11 sẽ là phiên bản phần mềm được hãng phát hành nhanh nhất trong lịch sử. Bản closed beta dành cho người dùng Trung Quốc sẽ được phát hành ngay trong ngày hôm nay thông qua WeChat. Còn phiên bản open beta sẽ mở cửa đăng ký vào ngày 27/9 tới đây, bắt đầu với 17 thiết bị được hỗ trợ. Trong khi đó phiên bản ổn định chính thức sẽ được phát hành vào khoảng giữa tháng 10 tới.

Theo Duyet Nguyen/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/xiaomi-ra-mat-miui-11-toi-uu-hoa-giao-dien-them-nhieu-tinh-nang-moi-mo-cua-dang-ky-vao-279-7201924919587313.htm

Tags: MIUI 11  |  giao diện  |  tính năng  |  phiên bản  |  thay đổi  |  phát hành  |  ứng dụng  |  tính năng mới  |  người dùng  |  âm thanh

netRADIO     netTV