Xiaomi sẽ không vội vàng tung ra một chiếc smartphone màn hình gập

Đây chính là khẳng định từ người phụ trách phát ngôn toàn cầu của Xiaomi.

Mặc dù các nhà sản xuất và nhà mạng muốn hướng sự chú ý của mọi người vào công nghệ mạng 5G tại MWC năm nay nhưng không thể phủ nhận rằng chính những chiếc smartphone màn hình gập mới là chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất. Sau khi Samsung và Huawei giới thiệu smartphone màn hình gập của họ, những tên tuổi như Oppo hay Motorola cũng ít nhiều có động thái cho thấy họ sẽ sớm tham gia thị trường này.

Xiaomi có quan tâm nhưng sẽ không vội vàng phát hành smartphone màn hình gập

Trong khi đó, Xiaomi lại tỏ ra khá 'trầm lặng' dù trước khi MWC diễn ra họ cũng từng hé lộ một nguyên mẫu smartphone màn hình gập. Xiaomi rõ ràng đang lựa chọn một cách tiếp cận khá thận trọng, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến công ty.

Xiaomi đã từng là 'người tiên phong' với việc trình làng chiếc Mi Mix đầu tiên gần như không có viền màn hình. Kế đó, họ giới thiệu cơ chế trượt độc đáo trên Mi Mix 3 và người ta nghĩ rằng chẳng mấy chốc sẽ đến lượt smartphone màn hình gập. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ không đến sớm. Công ty Trung Quốc muốn có thêm thời gian để chờ đợi công nghệ và thị trường phát triển trước khi công bố một cái gì đó có liên quan đến thiết bị màn hình gập.

Đây chính là lời khẳng định của Donovan Sung, người phụ trách phát ngôn toàn cầu của Xiaomi. Xiaomi vẫn có động thái tại MWC, đặc biệt là đoạn video chia sẻ cảnh Chủ tịch Lin Bin đang thử nghiệm một chiếc smartphone màn hình gập. Nhưng đây chỉ là cách Xiaomi cho cả thế giới biết họ có quan tâm và đang thử nghiệm các thiết bị màn hình gập.

Sung không đề cập trực tiếp nhưng trong phát biểu của mình ông đã ngầm ngụ ý rằng công nghệ cho smartphone màn hình gập vẫn chưa đủ hoàn thiện. Bất chấp các tràng pháo tay và sự quan tâm được tạo ra, Galaxy Fold và Mate X cho thấy chúng vẫn còn hơi sớm để xuất hiện chính thức trên thị trường. Những chiếc điện thoại này sẽ lên kệ trong vài tháng tới với giá không dưới 2000 USD và Xiaomi cho rằng điều này chưa thể thu hút được nhiều khách hàng.

Thay vào đó, Xiaomi đang hướng đến 5G như là mục tiêu lớn tiếp theo. Donovan Sung nói rằng 4G đã kích hoạt các ứng dụng và dịch vụ mới như chia sẻ xe và truyền phát video trực tiếp, điều mà mạng 3G vẫn chưa thể đáp ứng tốt. Ông hi vọng điều tương tự cũng sẽ xảy ra với 5G và Xiaomi hiện đang muốn đón đầu các xu hướng có liên quan đến công nghệ mạng không dây thế hệ mới này.

Tham khảo: SlashGear

Theo Billvn/Trí thức trẻ