Vụ xích lô chặt chém 2,9 triệu

Xích lô chặt chém khách Nhật: Không bắt trả lại tiền

Thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên ông Dũng thò tay phải vào ví lấy hết 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng.

Thông tin trên tờ Thanh Niên cho biết, ngày 6/8, Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đã xác định người 'chém' cuốc xe xích lô 5 phút dạo Sài Gòn giá 2,9 triệu đồng là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) và đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Dũng để điều tra về hành vi 'Cướp giật tài sản'.

Cũng theo báo này, người lái xích lô 'chặt chém' và người con dâu nạn nhân đã có những thông tin cụ thể với lực lượng công an về chi tiết vụ việc cũng như các yêu cầu của cụ Oki trong vụ việc này. Thông qua con dâu của mình đang sống tại Việt Nam, cụ Oki cũng không bắt ông Dũng trả lại tiền vì phần lớn lỗi do cụ: 'Do không hỏi giá trước'.

Trước đó, thông tin trên tờ Tuổi trẻ cho biết, Công an quận 1, TP.HCM đã tìm thấy người đàn ông chạy xích lô 'chặt chém' 2,9 triệu đồng của du khách Nhật cho một chặng đường ngắn.

Cụ ông người Nhật bị chặt chém khi đi xích lô. Ảnh: Afamily

Theo đó, người chạy xích lô tên Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Tôn Đản, quận 4, TP.HCM) thừa nhận lấy tiền của du khách người Nhật là cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi). Hiện Công an quận 1 đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự ông Dũng về hành vi cướp giật tài sản.

Khai nhận với công an, ông Dũng thừa nhận sau khi chở cụ Oki Toshiyuki đến cách khách sạn 100m, ông Dũng dừng xe để cụ Oki xuống. Lúc này, cụ Oki lấy tờ tiền 500.000 đồng trả cho ông Dũng. Thấy vậy ông Dũng có xin thêm. Cụ Oki cũng đồng ý và mở ví lấy thêm tiền.

Tuy nhiên, ông Dũng thấy cụ Oki móc ví chậm quá nên thò tay phải vào ví lấy hết 4 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 2 tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng rồi bỏ đi. Ông Dũng cũng thừa nhận là trước khi chở cụ Oki thì hai bên không thỏa thuận giá cả.

Trao đổi riêng với Thanh Niên, ông Dũng còn thừa nhận từng bị phường bắt trả lại tiền chặt chém.

Cụ thể, ông Dũng kể: 'Có lần khách lên xe không hỏi giá trước nên tôi lấy 1,5 triệu đồng. Khách vẫn trả tiền nhưng chụp hình tôi đưa về Công an P.Bến Nghé ngay sau đó. Công an gọi tôi lên và bắt trả lại tiền cho khách ngay tại trụ sở'.

Qua trao đổi, ông Dũng cũng thừa nhận lỗi sai của mình và mong muốn được gửi lại cụ Oki tiền cùng lời xin lỗi tới cụ và người nhà.

Vụ việc cụ Oki bị xích lô 'chém' 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô ngắn đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, chia sẻ.

Kể lại với báo chí, cụ Oki cho biết, trên đoạn đường ngắn đó, cụ rất cảm kích trước ý tốt của anh xích lô. Khi anh này đòi thêm, cụ cũng đồng ý, nhưng người già tay chân chậm chạp, chưa kịp lấy thêm tiền thì anh xích lô thò tay vào ví cụ, lấy hết 5 tờ 500 ngàn và 2 tờ 200 ngàn của cụ rồi bỏ đi.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, cụ Oki luôn nhận lỗi về mình. 'Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe', cụ nói. Cụ cho biết muốn kể lại sự việc này là vì không muốn hình ảnh TP.HCM bị xấu đi trong mắt du khách nước ngoài bởi nạn chặt chém như thế.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Thanh tra Sở phối hợp với Thanh tra Sở GTVT rà soát vụ việc để trả lại tiền cho du khách. Đồng thời, Sở sẽ có tăng cường biện pháp chấn chỉnh để chấm dứt tình trạng này.

Theo Thái An (tổng hợp)/Đất Việt

Tags: trả lại  |  xích lô  |  thừa nhận  |  vụ việc  |  chặt chém  |  mệnh giá  |  du khách  |  thò tay  |  Thông tin