Xóa sổ băng nhóm trộm cắp nông sản trị giá tiền tỷ

Ngày 24-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đác Lắc tiếp tục dẫn giải năm đối tượng đến 29 địa điểm mà nhóm này đã thực hiện hành vi trộm cắp nông sản để thực nghiệm điều tra, xác định hiện trường. Lượng nông sản mà nhóm này trộm cắp giá trị lên tới hơn một tỷ đồng.

Một trong năm đối tượng thực nghiệm lại hành vi cắt khóa trộm cắp nông sản, phục vụ công tác điều tra.

Năm đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp nông sản, gồm: Nguyễn Ngọc Giáp (25 tuổi), Mai Mạnh Vũ (25 tuổi), Hoàng Trung Đức (24 tuổi), Phạm Ngọc Nam (24 tuổi) và Nguyễn Khắc Quỳnh (25 tuổi), cùng trú tại huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2018 đến tháng 10-2018, vì không có tiền tiêu xài, cả năm đối tượng nêu trên đã rủ nhau đi trộm cắp. Sau khi bàn bạc, lên kế hoạch trộm cắp nông sản là phải thực hiện những phi vụ lớn nên nhóm này đã chuẩn bị kìm cộng lực và thuê một chiếc xe ô-tô bảy chỗ để làm phương tiện vận chuyển. Sau đó, vào đêm khuya, chúng tìm đến các kho chứa nông sản của người dân, khi thấy gia đình nào khóa cửa ngoài là cả năm đối tượng liền đột nhập dùng kìm cắt khóa, bịt các camera an ninh rồi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong gần 10 tháng của năm 2018, năm đối tượng này đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản, chủ yếu là hồ tiêu và cà-phê của người dân trên địa bàn các huyện Cư M’gar, Krông Búc, Krông Năng và thị xã Buôn Hồ... Sau khi trộm cắp được, chúng dùng xe ô-tô vận chuyển đến các đại lý thu mua nông sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Tổng giá trị tài sản mà năm đối tượng trộm cắp ước tính hơn một tỷ đồng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đác Lắc điều tra làm rõ.

Theo NGUYỄN CÔNG LÝ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/39966602-xoa-so-bang-nhom-trom-cap-nong-san-tri-gia-tien-ty.html