Xử phạt nhà hàng bị tố 'chặt chém' 3 mâm cơm giá 3,5 triệu đồng

Tại buổi kiểm tra liên ngành, cơ quan chức năng lập biên bản, xử phạt nhà hàng Dũng Hiền 750.000 nghìn đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá.

Mới đây, một đoàn du khách đi lễ chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) có vào một nhà hàng đặt 3 mâm cơm để ăn trưa. Tuy nhiên khi thanh toán thì bị chủ nhà hàng này “chặt chém” với giá 3,5 triệu đồng.

Nhà hàng Dũng Hiền, nơi xảy ra sự việc.

Sáng nay (ngày 12/3), ông Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã cùng với các cơ quan chức năng liên ngành xuống nhà hàng Dũng Hiền có địa chỉ tại xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều để xác minh việc du khách phản ánh về giá “cắt cổ” sau khi dùng 3 mâm cơm tại nhà hàng này.

Theo đó, ngày 11/3, đoàn du khách trên đi lễ tại chùa Ba Vàng và khu di tích Yên Tử đã vào nhà hàng này đặt 3 mâm cơm tại đây. Cụ thể, trong mâm có 4 đĩa gà, với giá 1 triệu đồng/4 đĩa; các món lòng non, lòng xoay, dạ dày 250 nghìn đồng/đĩa; trâu xào măng 220 nghìn đồng/đĩa và hành muối, dưa muối 7 đĩa với giá 30 nghìn đồng/ đĩa và một số đồ khác với tổng số tiền thanh toán 3,5 triệu đồng/3 mâm.

Thực đơn du khách tố cáo nhà hàng Dũng Hiền 'chặt chém' giá cắt cổ.

Sau khi đoàn du khách này tiến hành thanh toán tiền thì phát hoảng với giá cả về việc này đã phản ánh đến với chủ nhà hàng. Tuy nhiên, chủ nhà hàng cho rằng giá cả đó là phù hợp và thách đố bắt phải thanh toán hết toàn bộ. Sự việc sau đó được thông báo lên chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng liên ngành đã xuống nhà hàng Dũng Hiền để xác minh, làm rõ vụ việc. Tại đây, chủ nhà hàng cho biết, khách sau khi ăn 3 con gà với giá 250 nghìn đồng/con thấy ngon đã đặt thêm 1 con nữa, và các món như trên chứ không phát hiện việc chặt chém du khách như phản ánh.

Cơ quan liên ngành tiến hành xử phạt nhà hàng Dũng Hiền.

Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Dũng Hiền đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ về đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, nhà hàng chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá.

Đoàn cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt nhà hàng này là 750 nghìn đồng về lỗi vi phạm không có bảng niêm yết giá. Đồng thời, yêu cầu chấp hành tốt việc niêm yết giá ngay trong ngày 12/3.

Theo Lê Trung Anh/An ninh Tiền tệ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.