Xuân Trường đá chính, Gangwon FC nhận kết quả bất ngờ trước đội hạng 3

Trước đội bóng bị đánh giá yếu hơn hẳn nhưng Xuân Trường và đồng đội vẫn lực bất tòng tâm khi để cầm hòa không bàn thắng.

Sau thất bại bất ngờ với tỷ số 1-3 trước đội hạng dưới Busan I'Park cách đây 2 ngày, Gangwon FC có trận giao hữu tiếp theo gặp CLB Gimhae FC (thuộc giải đấu hạng 3 của Hàn Quốc).

Đây là trận đấu mà HLV Choi Yun-kyum sử dụng 2 cầu thủ ngoại trong đó Lương Xuân Trường ra sân ở đội hình xuất phát cùng tiền đạo tân binh người Brazil – Diego.

Xuân Trường được bố trí đá tiền vệ có thiên hướng dạt biên trái, bên cạnh Ahn Su-min và Yoo Chung – in trong sơ đồ 4-3-3.

Đội hình ra sân, theo thông báo từ CLB Gangwon FC.

Đội hình ra sân, theo thông báo từ CLB Gangwon FC.

Như vậy, đây là lần hiếm hoi tiền vệ người Thái Bình được đá ở đội hình xuất phát. Trước đó ở một số trận đấu giao hữu, anh đều vào sân từ ghế dự bị. Thậm chí ở trận gần nhất gặp Busan I'Park, Trường còn vắng mặt.

Tuy nhiên, trong ngày tiền vệ người Tuyên Quang được tin tưởng, Gangwon FC đã thi đấu không thành công khi để Gimhae FC cầm hòa 0-0 sau 100 phút (mỗi hiệp kéo dài 50 phút).

Như vậy, đây là trận thứ 2 liên tiếp Gangwon FC thi đấu không thành công, sau chuỗi trận giao hữu ấn tượng trước đó. Kết quả này sẽ khiến HLV Choi Yun-kyum phải tìm kiếm những phương án thử nghiệm mới trước khi mùa giải K-League 2017 chính thức khởi tranh vào đầu tháng Ba.

Có một hạn chế trong những trận đấu giao hữu của Xuân Trường và đồng đội đó là tất cả đều diễn ra ở những địa điểm có mặt sân rất xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực và lối chơi của các cầu thủ.

Mặt sân quá xấu phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của Gangwon FC.

Theo lịch, Gangwon FC sẽ có trận đấu giao hữu tiếp theo vào ngày 16/2 với đối thủ hiện chưa được xác định.

>>Xem thêm: Xuân Trường sang Hàn là đúng, Miura nói thẳng Công Phượng

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ

Tags: Gangwon FC  |  K-League