TP HCM xuất hiện 1 ca nghi mắc Covid-19 lây từ người cách ly, khẩn trương khoanh vùng xử lý

Một nữ bệnh nhân tại TP HCM có các xét nghiệm nghi dương tính với virus gây bệnh Covid-19, cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng xử lý dịch.

Ngày 30-11, trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP HCM xuất hiện 1 trường hợp nghi dương tính với Covid-19 sau khi có thông báo về kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC).

Báo cáo nhanh của UBND quận Bình Tân cho thấy ca nghi nhiễm này là nữ bệnh nhân T.T.P.H. (63 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn), có lịch trình di chuyển tại huyện Hóc Môn và quận Bình Tân, TP HCM.

Quá trình truy vết, cơ quan chức năng đã xác định có 5 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh (F1) không mang khẩu trang. Đó là vợ chồng chủ quán cà phê T.V. trên địa bàn quận Bình Tân (tiếp xúc sáng 23-11 tại quán); 2 nhân viên và 1 bảo vệ B.H.X trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (tiếp xúc ngày 27-11). Hiện 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) này được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Củ Chi.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng ghi nhận thêm 8 trường hợp khác có tiếp xúc với ca tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, trong đó 7 người tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và 1 người ở quận Tân Phú. Trước mắt, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với trường hợp tiếp xúc gần đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Nguyễn Thạnh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-xuat-hien-1-ca-nghi-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-cach-ly-nhieu-nguoi-2020113017484602.htm