Xuất hiện công nghệ sạc siêu nhanh lên tới 65W, sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong 45 phút

Mẫu smartphone Oppo Reno Ace sắp ra mắt sẽ được tích hợp cục sạc siêu nhanh SuperVOOC 65W - cao hơn tới 20W so với công suất sạc 45W trên Galaxy Note10+, cho phép sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong vòng 45 phút.

Công nghệ sạc nhanh đã trở thành một tính năng phải có trên nhiều mẫu điện thoại trong vài năm trở lại đây. Các hãng sản xuất smartphone liên tục nghiên cứu và cải tiến, tung ra các công nghệ sạc nhanh mới nhất với công suất sạc ngày càng tăng lên.

Đơn cử như Huawei với SuperCharge 55W, Samsung với Super Fast Charging 2.0 công suất 45W, hay thậm chí là Apple, vốn vừa gia nhập cuộc đua sạc nhanh với cục sạc có công suất khá khiêm tốn 18W trên iPhone 11 Pro và Pro Max.

Tuy nhiên, với bộ sạc mới nhất từ Oppo, có vẻ như người dùng sắp được trải nghiệm tốc độ sạc còn nhanh hơn nữa.

Cụ thể, theo AndroidAuthority, phó chủ tịch của Oppo, ông Brian Shen vừa xác nhận mẫu smartphone Oppo Reno Ace sắp ra mắt sẽ được tích hợp cục sạc siêu nhanh SuperVOOC 65W – cao hơn tới 20W so với công suất sạc 45W trên Galaxy Note10+.

Một câu hỏi đặt ra, với công suất sạc lớn nhất từ trước đến nay như vậy, người dùng sẽ mất bao phút để sạc đầy thiết bị của mình?

Theo đó, kích thước của viên pin sẽ là chìa khóa quyết định công suất sạc, khi viên pin của thiết bị càng lớn, thời gian sạc càng lâu. Theo thử nghiệm của AndroidAuthority, viên pin 4200mAh của Huawei P30 Pro đạt ngưỡng 75% pin sau 30 phút sạc bằng cục sạc 40W, và đạt 100% dung lượng pin sau 56 phút.

Bên cạnh việc sạc điện thoại càng nhanh càng tốt, một số yếu tố khác như tuổi thọ và nhiệt độ viên pin cũng là yếu tố quan trọng được xem xét. Tuy nhiên, một cục sạc 65W có thể sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong vòng 45 phút, theo tính toán của AndroidAuthority.

Vào năm ngoái, Oppo cũng đã ra mắt mẫu Oppo R17 Pro và Oppo Find X Lamborghini Edition có công suất sạc đạt tối đa 50W, cho phép người dùng sạc 40% viên pin 3700mAh của R17 Pro trong vòng có 10 phút, hoặc 96% trong vòng 30 phút.

Đáng chú ý, cục sạc 65W của Oppo có thể nhanh nhất hiện tại, nhưng nó sẽ sớm bị soán ngôi trong thời gian tới. Vào đầu tháng 9, Xiaomi đã "nhá hàng" công nghệ sạc siêu nhanh Mi Charge Turbo, vốn hỗ trợ công suất sạc lên tới 100W, mạnh hơn gấp đôi công suất của các bộ sạc nhanh tới từ Samsung, Oppo hay Huawei hiện tại.

Theo nhận định của một số chuyên gia công nghệ, sạc nhanh sẽ là một tiêu chí quan trọng khi người dùng chọn mua các mẫu smartphone mới, trong bối cảnh công nghệ pin mặc dù đang dần bộc lộ sự hạn chế nhưng chưa có sự đột phá nào.

Tham khảo Android Authority

Theo Anh Việt/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/xuat-hien-cong-nghe-sac-sieu-nhanh-len-toi-65w-sac-day-vien-pin-4000mah-chi-trong-45-phut-72019169112844482.htm

Tags: siêu nhanh  |  công nghệ  |  sạc nhanh  |  người dùng  |  trong vòng  |  OPPO Reno Ace  |  hiện tại  |  cho phép  |  Galaxy Note10+