Xuất hiện loại bơ 'tuổi teen' nhỏ xíu khiến ai nhìn thấy cũng phải xiêu lòng

Những quả bơ tí hon này chưa biết có ngon không nhưng nhìn thôi cũng yêu rồi nhỉ!

Những giống trái cây độc đáo, khác lạ luôn là đề tài thu hút nhiều sự chú ý. Chúng ta đã biết đến phiên bản 'chị Đại' của dưa hấu hay những màu sắc đáng yêu của thanh long Mexico. Và bây giờ, hãy cùng ngắm nghía những trái bơ tí hon vô cùng đáng yêu này.

Không chỉ có ngoại hình xinh xắn mà cái tên Teeny Tiny Avocado của chúng cũng khiến người ta cảm thấy hứng thú. Khi đặt trên tay quả bơ 'tuổi teen' này bạn sẽ bất ngờ với kích thước siêu nhỏ, chỉ nằm gọn trong lòng bàn tay. Nếu đặt cạnh với giống bơ thường thì xem ra đèn pin thu nhỏ của Doremon đã vặn ở mức 4 lận đấy.

Nhưng không hề có một phép thuật bí ẩn nào đâu, đây là một giống bơ hoàn toàn có thật. Chúng xuất hiện lần đầu vào cuối năm ngoái tại các siêu thị ở châu Âu như Anh và Tây Ban Nha. Ban đầu không xem kĩ nhãn tag, nhiều người đã nhầm lẫn những quả bơ tí hon này là chanh. Cũng đúng, lớp vỏ xanh đậm, sần sần cùng với cỡ nhỏ nhắn như thế thì không lầm cũng lạ.

Chưa kể đến mùi vị, chỉ cần nhìn những quả bơ nhỏ nhắn, xinh xắn như món đồ chơi thế này thì ai cũng phải xiêu lòng. Khi bổ đôi, bên trong quả vẫn có kết cấu tương tự như 'những người anh'. Lớp thịt mềm mịn, xanh vàng cùng với hạt bé tí ở giữa. Hương vị chúng vẫn giữ nguyên cái béo béo, ngầy ngậy nhưng lại có tỉ lệ sáp cao nên dẻo hơn.

Bơ tí hon thường được ăn trực tiếp hoặc có thể kết hợp cùng với các món khác như sandwich, salad. Thông thường, chúng ta sẽ phải 'ngốn' hết cả quả bơ dù có ngấy cỡ nào bởi vì nếu để lâu ngoài không khí sẽ dễ bị chuyển đen. Nhưng với giống bơ nhỏ này bạn có thể cân đối được phần ăn vừa vặn hơn. Bởi thế mà từ khi có mặt, chúng đã được nhiều người phương Tây ưa chuộng.

Hiện bơ tí hon được bán rộng rãi ở khắp các cửa hàng tại Mỹ, Anh... Mức giá cho một túi 6 quả như thế tầm $3, khoảng 70k.

Nguồn: Delish, Bonappetit...

Theo Bánh Bao/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/giai-tri/xuat-hien-loai-bo-tuoi-teen-nho-xiu-khien-ai-nhin-thay-cung-phai-xieu-long-21201881022443276.htm