Xuất hiện món bánh mì 'style' Việt Nam ở 7-Eleven Thailand, cư dân mạng chỉ muốn thốt lên: 'giống ở chỗ nào vậy?'

Quả thật, chiếc bánh mì này hơi khác quá xa với bánh mì Việt Nam rồi!

Càng ngày, các món ăn Việt Nam càng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh các nhà hàng, quán ăn đậm chất Việt được mở ra, nhiều món ăn của chúng ta đã xuất hiện cả trong các hệ thống siêu thị tiện lợi của nước bạn. Đây là điều rất đáng tự hào với nền ẩm thực Việt. Ấy thế nhưng, khi món ăn được gắn liền với tên Việt Nam nhưng lại... khác xa bản gốc thì cũng trở thành vấn đề khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Mới đây, món bánh mì mang phong cách Việt Nam đã được giới thiệu trên trang fanpage của 7-Eleven Thailand. Cụ thể, món ăn này đã được bán tại hệ thống các siêu thị tiện lợi 7-Eleven của Thái với giá 32 baht, tương đương khoảng 24k.

Đây là loại bánh mì đóng gói với phần vỏ bánh bên ngoài được làm rất mềm, vỏ mỏng và không hề giòn như bánh mì Việt. Bên trong nhân cũng chỉ có 2 chiếc/ miếng xúc xích hoặc chả thuộc 2 loại khác nhau. Trên vỏ bánh còn viết rằng đây là món hot dog (bánh mì kẹp xúc xích) mang phong cách Việt Nam.

Nhìn những chiếc bánh này, nhiều cư dân mạng Việt Nam tỏ ra rất ngạc nhiên khi những chiếc bánh khác quá xa với phiên bản gốc:

- J. Li: Giống chỗ nào?

- V. Dao: Xin lỗi, đây chắc là bánh gì đó của Thái chứ không phải bánh mì Việt Nam.

- G. Bảo: Bánh mì phong cách Việt Nam nhưng được chế biến theo phong cách ăn của người Thái à?

- A. Quỳnh: Trông như hot dog bên Tây.

Nguồn và ảnh: 7-Eleven Thailand.

Theo Nuko/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/xuat-hien-mon-banh-mi-style-viet-nam-o-7-eleven-thailand-cu-dan-mang-chi-muon-thot-len-giong-o-cho-nao-vay-217737

Tags: bánh mì  |  Bánh mì Việt Nam  |  7-eleven  |  7-Eleven Thailand  |  cửa hàng tiện lợi