Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Xuất hiện tài khoản Facebook mạo danh ca sĩ Thuỷ Tiên để nhận tiền quyên góp cứu trợ

Ca sĩ Thủy Tiên đăng tải thông tin cảnh báo một tài khoản Facebook giả mạo cô để kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt.

Vào chiều nay (18/10), ca sĩ Thủy Tiên đăng tải thông tin cảnh báo một tài khoản Facebook giả mạo cô để kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt.

Bài đăng cảnh báo của Thuỷ Tiên về một tài khoản Facebook giả mạo cô để kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. (Ảnh chụp màn hình)

'Nếu hết hôm nay bạn không gỡ post (bài đăng - PV), mình sẽ ra ngân hàng truy tìm CMND của bạn để gửi công an. Lừa đảo là tội hình sự có thể ở tù hơi lâu đó. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm đó', ca sĩ Thủy Tiên viết trên Facebook cá nhân.

Bài đăng kêu gọi kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt của tài khoản giả mạo ca sĩ Thuỷ Tiên. (Ảnh: Thuỷ Tiên)

Theo hình ảnh được ca sĩ Thuỷ Tiên đăng tải, tài khoản giả mạo tên và hình ảnh bà xã Công Vinh được tạo từ ngày 16/10 với nội dung kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Số tiền ủng hộ được trang này yêu cầu gửi đến tài khoản có tên chủ sở hữu là Le *** Ngan, với số tài khoản là 1903621****013 (ngân hàng Techcombank).

Sau bài đăng cảnh báo của ca sĩ Thuỷ Tiên, tài khoản giả mạo cùng bài viết kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt cũng đã 'bốc hơi' trên Facebook.

'Giờ đâu đâu cũng kêu gọi ủng hộ ,mọi người lên cẩn thận cứ tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên mà ủng hộ. Đã nhìn thấy thực tế cô ấy đi từng nhà, còn những chỗ khác chưa nhìn thấy gì chỉ thấy nói tốt nhất không nên', một cư dân mạng bình luận.

Ca sĩ Thuỷ Tiên đứng ra quyên góp, đồng thời có mặt tại miền Trung để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ. (Ảnh: FBNV / Thanh Niên)

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng kêu gọi bà xã Công Vinh truy tố tới cùng tài khoản giả mạo cô để đi lừa đảo, đồng thời thể hiện sự bức xúc trước những kẻ muốn trục lợi dựa trên tình cảnh khó khăn của đồng bào.

'Cho dù có gỡ cũng phải truy tố tới cùng chị ơi!! Trong khi mọi người cùng nhau đóng góp giúp đỡ mà lại muốn lợi dụng đục nước béo cò là tội không thể tha', một người dùng Facebook bình luận.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 30 tỉ hỗ trợ đồng bào miền Trung. Hình ảnh nữ ca sĩ lội nước trao nhu yếu phẩm đến người dân được cộng đồng mạng khen ngợi. (Ảnh: FBVN)

'Gỡ hay không gỡ cũng truy tố tới cùng. Ngồi không rồi đi ăn tiền xương tiền máu của bao nhiêu người. Trong khi đó còn bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn', một cư dân mạng bức xúc.

Thực tế, Thuỷ Tiên không phải trường hợp người nổi tiếng đầu tiên tại Việt Nam bị giảo mạo tên tuổi, hình ảnh để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Trước đó, từng có những kẻ lợi dụng lòng hảo tâm của cộng đồng, sắm vai 'người tốt' kêu gọi mọi người đóng góp tiền để hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo,... nhưng sau khi đã gom một số lượng lớn tiền, những kẻ này sẽ ôm tiền bỏ trốn.

Đây không phải lần đầu Thủy Tiên và Công Vinh quyên được số tiền lớn cho các hoạt động cứu trợ. (Ảnh: FBNV)

Cuối năm 2019, VTV từng đưa tin, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã bị các đối tượng giả danh để kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội. Hành vi của các đối tượng là lấy thông tin chương trình từ thiện hoàn toàn miễn phí của bệnh viện rồi đăng lên mạng kêu gọi ủng hộ, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để trục lợi.

Các đối tượng 'vẽ' thêm hoàn cảnh cho khó khăn, thương tâm đang cần giúp đỡ của bệnh nhân đã xuất viện, thậm chí là 'hư cấu' ra một bệnh nhân hoàn toàn không điều trị tại bệnh viện để kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/tai-khoan-facebook-mao-danh-thuy-tien-de-nhan-tien-cuu-tro-20201018173829176.html

Tags: Thuỷ Tiên  |  kêu gọi  |  tài khoản  |  khó khăn  |  đồng bào  |  giả mạo  |  cứu trợ  |  Thủy Tiên

netRADIO     netTV