Xúc động câu chuyện tài xế taxi giúp đỡ người phụ nữ xa lạ giữa cơn mưa tầm tã lúc nửa đêm

Câu chuyện tài xế taxi đã xuất hiện và giúp đỡ một người xa lạ đang loay hoay vì xe gặp sự cố trên đường lúc giữa đêm khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội đang chia sẻ mẩu chuyện về một tài xế taxi nhiệt tình giúp đỡ một người phụ nữ gặp sự cố vào giữa đêm dưới con mưa tầm tã khiến ai nấy không khỏi rưng rưng xúc động.

'Dù đã gần 3h sáng, nhưng tôi không thể không viết vài dòng thể hiện sự biết ơn với 1 người xa lạ...

Sau 1 ngày làm việc vất vả, tôi cố gắng chạy từ Hà Tĩnh về Hà Nội để nghỉ ngơi.

1 giờ sáng, tôi tới chân cầu Nhật Tân thì xe bị hỏng ắc quy, toàn bộ hệ thống điện sập hoàn toàn. Gọi cho 1 người bạn làm garage mà thấy không nghe biết là muộn quá rồi. Đang tính, một là cứ vứt xe đó rồi về mai quay lại tính, hai là ngủ lại trong xe... Ngủ thì không được vì trời mưa rất to...

Người phụ nữ này gặp sự cố vào giữa đêm dưới cơn mưa lớn. Ảnh: Hoa Vũ RV

Đang đứng trước xe phân vân thì anh xuất hiện trong chiếc taxi ngoại tỉnh. Anh hỏi tôi làm sao, sau khi nghe trình bày, anh hỏi trong xe em có đầu nối ắc quy không, tôi nói có vì hay đi công tác xa nên đề phòng sẵn. Anh taxi không ngại ngần quay đầu xe ngược chiều đường và đấu sạc ắc quy giúp xe tôi trong cơn mưa tầm tã...

Tôi chạy được 1 đoạn cách nhà chừng 2km, xe lại hết điện. Lúc này đã là 2h sáng... Trên con đường cao tốc vắng vẻ, mưa lại bắt đầu dày hạt hơn.

Tôi đứng ra đường, giơ tay vẫy vài chiếc đi qua, nhưng chẳng có chiếc nào dừng cả. Họ chạy qua tôi rất nhanh.

Người tài xế taxi xuất hiện và ra tay giúp đỡ rất nhiệt tình. Ảnh: Hoa Vũ RV

Tôi không biết làm thế nào, đành đánh liều gọi anh taxi vừa nãy, xem anh chạy đến đâu rồi...

Đầu dây bên kia trả lời: 'Anh vẫn đỗ xe chỗ ban nãy vì sợ em không về được đến nhà... Nếu em gặp sự cố, anh ở đây thì còn có thể giúp'.

Khoảng 10 phút sau, anh tài xế taxi xuất hiện.

Thêm 1 lần nữa, anh lại giúp, tôi mới có thể đưa được chiếc xe hết điện của mình vào nhà.

Quần áo anh ướt sũng vì cố giúp tôi. Sau khi tôi mời anh uống cốc nước ấm, tôi được biết anh làm lái xe taxi trên Vĩnh Phúc, đang chăm bố đẻ bị ung thư tại Hà Nội. Ngày thì chăm bố trong viện, đêm lái xe kiếm tiền...

Tôi ngỏ lời cảm ơn anh nhưng anh đã từ chối không nhận và về Vĩnh Phúc luôn vì sớm mai có khách đặt xe đi Hà Nội...'.

Cuối cùng, người phụ nữ gửi lời chúc tốt đẹp đến tài xế taxi người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: 'Cầu chúc anh vạn dặm bình an, anh sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc đời vì anh là người biết cho đi. Con người không phải hơn nhau bộ quần áo mà hơn nhau ở nhân cách'.

Câu chuyện khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ảnh: Hoa Vũ RV

Câu chuyện nhỏ nhưng người người đọc vô cùng cảm động bởi sự giúp đỡ nhiệt tình không màng khó khăn của tài xế taxi cho một người xa lạ lúc giữa đêm. Ở phần bình luận, cộng đồng mạng cũng nhắn gửi nhiều lời chúc tốt đẹp đến người tài xế taxi.

'Câu chuyện lan tỏa sự ấm áp, ngoài kia còn nhiều người thật tuyệt vời'.

'Thật cảm động về nghĩa cử cao đẹp của anh tài xế taxi, cứ sống tốt rồi chúng ta sẽ gặp điều lành. Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc'.

Theo Linh Chi/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/cam-dong-chuyen-tai-xe-taxi-giup-do-mot-nguoi-la-giua-con-mua-khuya-20200814195625560.html

Tags: câu chuyện  |  giúp đỡ  |  xuất hiện  |  xúc động  |  cộng đồng  |  cơn mưa  |  Vĩnh Phúc  |  nhiệt tình  |  cảm động