Xúc động tình cảnh gia đình ở quận 2 khi Bí thư Nhân đến thăm

Gia đình ông Trần Ngọc Minh và vợ là bà Trần Thị Em (cùng 80 tuổi, quận 2) có bốn người thì ba người bị bệnh tật. Hai người con, một bị bại liệt, người còn lại bị trầm cảm. Bà vợ phải bán một căn hộ để nuôi chồng con.

Sáng khi thăm một số đơn vị và người dân trên địa bàn quận 4, sáng 17-10, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục đến quận 2 thăm và tặng quà cho hai hộ gia đình và một cơ sở kinh doanh.

Đến thăm gia đình ông Trần Ngọc Minh và vợ là bà Trần Thị Em (cùng 80 tuổi, ngụ chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2). Đây là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà có bốn người thì ba người bị bệnh tật. Hai người con, một bị bại liệt, người còn lại bị trầm cảm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang thăm hỏi bệnh tình của ông Trần Ngọc Minh. Vợ ông Minh là bà Trần Thị Em (ngồi cạnh ông Nhân) đang nói về hoàn cảnh gia đình bà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bà Em kể năm 2016, ông Minh đang làm tổ trưởng khu phố thì bị tai nạn nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt của ông Minh và hai con đều đè nặng lên vai bà.

Trước đây, gia đình bà Em được tái định cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi hai căn hộ. Để chăm lo cho chồng con ốm đau, đến nay bà Em phải bán bớt một căn hộ để chạy chữa thuốc men, còn dư một ít để dành cho những lúc gia đình cần đến chăm sóc ông Minh cùng hai con.

Hiện nay gia đình ông Minh được hai suất trợ cấp người tàn tật. Còn bà Em được trợ cấp suất chăm sóc cho người tàn tật. “Gạo muối thì được các con cháu hai bên lâu lâu mua đến cho. Tiền chính quyền trợ cấp cho chồng, con, tôi để dành lo thuốc men, điện nước” - bà Em nói.

Lắng nghe hoàn cảnh gia đình ông Minh bà Em, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân ân cần chúc sức khỏe gia đình, mong bà Em giữ gìn sức khỏe để chăm sóc chồng con. Ông Nhân cũng lưu ý chính quyền quận quan tâm chăm sóc đến đời sống gia đình này cũng như những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khác.

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cũng đến thăm gia đình ông Lê Văn Tâm, ngụ phường Cát Lái. Đây là hộ dân di dời tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã tái định cư và phát triển mô hình kinh doanh tốt.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan cơ sở sản xuất của ông Lê Văn Tâm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nói với Bí thư Thành ủy, ông Tâm cho biết gia đình ông ở phường Thủ Thiêm (quận 2) làm nghề vật phẩm quảng cáo. Năm 2010 di dời với số tiền đền bù khoảng 2,8 tỉ đồng, ông mua một miếng đất 200 m2 vừa làm nhà ở vừa để sản xuất, tiếp tục nghề cũ. Lúc mới về, cơ sở chỉ có quy mô 10 người nhưng đến nay ông đã mở rộng lên 20 người. Hiện ông Tâm đã bàn giao xưởng sản xuất cho con trai thứ hai và dự định sắp tới sẽ mở rộng quy mô sản xuất.

Cùng ngày, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm và tặng quà tại cơ sở kinh doanh Bảo Ngọc. Đây là cơ sở chuyên mua bán, sản xuất và gia công đóng gói muối tôm tại phường Thảo Điền (quận 2).

Theo TÁ LÂM/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://plo.vn/thoi-su/xuc-dong-tinh-canh-gia-dinh-o-quan-2-khi-bi-thu-nhan-den-tham-798110.html